Samsung A8 2018 vỡ mặt kính, có cần thay màn hình không?

loi samsung a8 2018 vo mat kinh

Khi Samsung A8 2018 vỡ mặt kính, bạn không thể tránh khỏi những khó chịu trong thời gian sử dụng máy. Vậy với sự cố này, bạn cần làm gì để xử lý?

Samsung A8 2018 nhận được sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ ngay từ khi ra mắt. Được coi là phiên bản thu nhỏ của siêu phẩm Samsung Note 8, chiếc smartphone cận cao cấp này cũng được thừa hưởng nhiều ưu điểm về thiết kế và cấu hình từ “đàn anh” của mình. Mặc dù được đánh giá khá ổn, nhưng nhiều người lại cảm thấy khó chịu khi chiếc Samsung A8 2018 của mình gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như Samsung A8 2018 vỡ mặt kính – sự cố được coi là thường gặp nhất trên chiếc điện thoại này.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A8 2018 bắt Wifi kém và giải pháp khắc phục

samsung a8 2018 vo mat kinh

Samsung A8 2018 vỡ mặt kính, có cần thay màn hình không?

Thay màn hình Samsung A8 2018 là giải pháp khắc phục sự cố máy bị bể mặt kính bên ngoài. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp khắc phục duy nhất của sự cố. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy với chi phí thấp hơn nhiều.

Để xác định giải pháp cần áp dụng cho chiếc Samsung A8 2018 vỡ mặt kính của mình, bạn cần nắm rõ cấu tạo màn hình của máy. Về cơ bản, màn hình của A8 2018 bao gồm những bộ phận sau:

  • Mặt kính riêng ở bên ngoài.
  • Cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị.

Do vậy, thay màn hình và mặt kính cho máy được phân biệt như sau:

Thay mặt kính Samsung A8 2018:

Là giải pháp được áp dụng cho trường hợp mặt kính bên ngoài của máy bị nứt, trầy xước,… Lúc này, chiếc A8 2018 của bạn không còn sở hữu vẻ đẹp sang trọng như ban đầu. Đồng thời, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng không còn dễ dàng như trước.

Tuy nhiên, cảm ứng và màn hình của Samsung A8 2018 vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Vì thế, bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ thay mặt kính Samsung A8 2018 để khắc phục sự cố này.

loi samsung a8 2018 vo mat kinh

Thay màn hình Samsung A8 2018

Thay màn hình nguyên bộ được áp dụng khi cảm ứng hoặc màn hình trong của Samsung A8 2018 bị hư hỏng. Khi đó, cảm ứng của máy thường bị liệt, loạn, bấm không ăn, phản hồi không chính xác, khiến việc sử dụng các tính năng trên máy của bạn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, màn hình trong của máy cũng có thể bị sọc ngang dọc, sọc nhiễu, sọc màu, sọc trắng đen, đốm, loang màu, chảy mực, ám màu, nhấp nháy,… Nghiêm trọng nhất, màn hình trong bị bể hoặc tối đen hoàn toàn, khiến A8 2018 mất khả năng hiển thị.

Như vậy, khi Samsung A8 2018 vỡ mặt kính, tùy thuộc vào từng hư hỏng cụ thể mà sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau cho bạn. Dù sử dụng dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên tìm đến một trung tâm sửa chữa chất lượng nhé.

=> Xem thêm: Giá thay màn hình Samsung A8 2018 hiện là bao nhiêu?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *