Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách

Nếu vừa mới sở hữu chiếc iPhone 7 cao cấp trên tay, bạn không thể bỏ qua hướng dẫn cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách mà Conartistdesign.com gợi ý sau đây.

Sau một thời gian sử dụng, dung lượng pin của smartphone sẽ bị giảm đi trông thấy. Đồng thời lúc này, pin cũng phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau, khiến bạn có nguy cơ phải thay pin mới cho chiếc dế yêu của mình. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin và hạn chế những lỗi hư hỏng xảy ra trên bộ phận này, bạn cần nắm rõ những thủ thuật sạc pin đúng cách ngay từ khi mua về. Đối với iPhone 7 – chiếc smartphone cao cấp của nhà Apple cũng không phải là ngoại lệ. Do vậy, bạn đừng quên nắm rõ cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách được đề cập bên dưới nhé.

sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách

=> Bài liên quan:  Giải pháp khắc phục pin iPhone 7 bị chai hiệu quả

Cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách

Khi iPhone 7 mới được mua về, bạn không cần phải sạc đầy pin 8 tiếng trong 3 lần đầu như lầm tưởng của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi iPhone 7 sử dụng pin Li-ion, nên việc sạc 8 tiếng sẽ không còn nhiều ý nghĩa với máy.

Thay vào đó, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Trong 5 lần sạc pin đầu tiên, bạn cần sạc ngay khi máy báo pin yếu, tuyệt đối không để iPhone 7 cạn sạch pin rồi mới sạc. Khi mua máy về, bạn sử dụng hết dung lượng pin còn lại trên chiếc điện thoại của mình, đến khi pin yếu thì tiến hành cắm sạc. Khi pin đầy, bạn chờ thêm khoảng vài phút rồi rút sạc là được.
  •  Trong thời gian sử dụng iPhone 7, ngoại trừ những lần xả pin, bạn cũng cần hạn chế việc để máy hết pin đến sập nguồn mới cắm sạc. Việc để máy hết pin quá lâu trước khi cắm sạc có thể làm pin bị “chết” và như vậy, tình trạng iPhone 7 không nhận sạc cũng dễ xảy ra.

Cách sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách

=> Bài liên quan: Pin iPhone 7 dùng liên tục được bao lâu ?

  •  Bạn cần dùng bộ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho iPhone 7. Nếu bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới bộ sạc cho máy. Lúc này, bạn nên lựa chọn bộ sạc phù hợp với máy, chất lượng tốt và có xuất xứ rõ ràng.
  •  Trong thời gian sạc pin, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các tính năng trên máy. Bởi thói quen này là nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng chai pin nhanh xuất hiện. Không chỉ vậy, nhiều sự cố cháy, nổ nguy hiểm cũng xuất phát từ việc vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại của người dùng. Nếu có thể, bạn nên tắt nguồn hoặc để iPhone 7 ở chế độ máy bay khi sạc pin.

Như đã nói ở trên, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng iPhone 7 bị chai pin. Để tình trạng này không làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của mình, bạn cần thay pin iPhone 7 chất lượng càng sớm càng tốt.

=> Có thể bạn chưa biết: Khi nào bạn cần thay pin iphone 7 ?

Trên đây là một vài thông tin về thủ thuật sạc pin iPhone 7 mới mua đúng cách. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *