Camera iPhone 8 Plus trầy xước, làm gì để khắc phục?

Camera iPhone 8 Plus bị trầy xước đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Bởi chắc chắn sự cố này sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng chụp ảnh của máy.

Camera iPhone 8 Plus được nâng cấp cả về phần cứng lẫn phần mềm, đem tới cho người dùng những bức hình có chất ảnh đẹp. Tuy nhiên, giống như mọi chiếc smartphone khác, iPhone 8 Plus cũng dễ bị hư hỏng ở camera, nếu như người dùng không sử dụng máy một cách cẩn thận. Trong đó, camera iPhone 8 Plus trầy xước là một tình trạng thường gặp.

Camera iPhone 8 Plus trầy xước, làm gì để khắc phục
Camera iPhone 8 Plus trầy xước, làm gì để khắc phục  

Bạn cần làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị trầy xước?

Khi bị tác động bởi những lực tác động mạnh hoặc vật sắc nhọn, camera của iPhone 8 Plus có thể bị trầy xước ở ống kính. Điều này sẽ khiến những bức ảnh được chụp, những video được quay trên máy không có chất lượng tốt như ban đầu. Những bức ảnh, video này có thể bị mờ, sai tông màu hoặc có nhiều vệt màu xuất hiện, gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng.

Để khắc phục tình trạng xước camera trên iPhone 8 Plus, giải pháp duy nhất dành cho bạn là thay camera mới cho máy. Bạn nên sử dụng dịch vụ thay camera iPhone 8 Plus ở một địa chỉ sửa chữa uy tín. Bởi chỉ khi nào được thay mới camera bằng linh kiện chất lượng, quy trình thay thế chuẩn xác và được tiến hành bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

Trong trường hợp sự cố chưa quá nghiêm trọng, bạn vẫn có thể tiếp tục chiếc iPhone 8 Plus của mình như bình thường. Tuy nhiên, bạn cần bảo vệ máy một cách cẩn thận, để tránh làm sự cố thêm nghiêm trọng. Mặt khác, đây cũng chỉ là một giải pháp tạm thời, nên nếu có điều kiện, bạn vẫn cần thay mới camera cho iPhone 8 Plus.

Làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị trầy xước
Làm gì khi camera iPhone 8 Plus bị trầy xước

Lưu ý:

  • Để tránh làm xước camera trên iPhone 8 Plus, bạn có thể bảo vệ bộ phận này bằng miếng dán cường lực chuyên dụng cho camera.
  • Nếu vết xước còn nhỏ và không quá nhiều, bạn có thể dùng tẩy bút chì chà nhẹ nhiều lần trên ống kính camera hoặc sử dụng kem đánh răng với cách làm tương tự. Thủ thuật này có thể làm vết xước mờ dần, nhưng không thể giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn. Do đó, đây cũng không phải là giải pháp được khuyến khích.
camera iPhone 8 Plus trầy xước
camera iPhone 8 Plus trầy xước

Như vậy, nếu camera iPhone 8 Plus trầy xước là sự cố bạn đang gặp phải, tốt nhất bạn nên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Sau khi được thay camera mới, sự cố bạn gặp phải cũng được xử lý tối ưu.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *