Nguyên nhân và cách khắc phục camera iphone 8 plus bị mờ

iPhone 8 Plus vốn sở hữu khả năng chụp ảnh xuất sắc bằng cả camera trước và sau. Tuy nhiên, nhiều iFan lại không may mắn gặp phải tình trạng camera iPhone 8 Plus bị mờ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến camera iPhone 8 bị mờ? Làm sao để khắc phục nhanh tình trạng này. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lỗi camera iphone 8 plus bị mờ
Lỗi camera iphone 8 plus bị mờ 

Do đâu mà camera iphone 8 plus bị mờ?

Để xử lý tình trạng camera iphone 8 plus bị mờ không ai mong muốn này, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi:

+ Ống kính trên camera đã bị miếng dán màn hình che lại nên khi chụp hình bị mờ.

+ Kính của camera bị mờ do bụi bám vào hoặc bị ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh chụp bị mờ.

+ Điện thoại của bạn đã từng được thay camera iphone 8 plus trước đó nhưng không may thay nhằm linh kiện kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng thì camera chụp ảnh bị mờ đi.

+ Có thể máy đã được cài các ứng dụng chụp ảnh nhưng chúng lại gây ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

+ Trong quá trình thay vỏ mới cho máy nhưng vỏ không chuẩn bị lệch và không khớp cũng khiến camera bị lệch và làm cho góc ảnh chụp đã không được chuẩn và bị mờ.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước

Do đâu mà camera iphone 8 plus bị mờ?
Do đâu mà camera iphone 8 plus bị mờ?

Cách khắc phục camera iphone 8 plus bị mờ

Bạn có thể áp dụng một số thủ thuật được conartistdesign chia sẻ sau để khắc phục lỗi camera iphone 8 plus bị mờ:

  • Khởi động lại iPhone 8 plus bằng cách nhấn giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện thanh màu đỏ, kéo trượt sang phải để tắt máy, sau đó làm tương tự để khởi động lại máy.
  • Kiểm tra lại xem camera sau của iPhone có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì không và lau sạch chúng.
  • Nếu cảm thấy phần mềm bị xung đột, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ 3 (nếu có), xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy.
  • Hoặc bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như khi mới mua về. Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Xác nhận xóa.
  • Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà camera iphone 8 bị mờ khi chụp ảnh thì có thể chiếc camera của bạn đã bị hỏng. Lúc này dế yêu cần được thay camera iphone 8 plus mới để có thể có được những bức ảnh tuyệt đẹp như mong muốn.
Cách khắc phục camera iphone 8 plus bị mờ
Cách khắc phục camera iphone 8 plus bị mờ

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera iphone 8 plus bị mờ, hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi này một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *