Nguyên nhân và giải pháp pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy

Tình trạng pin iPhone 7 plus sạc lâu đầy khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhất là những lúc người dùng đang cần sử dụng điện thoại gấp lại không có thời gian sạc pin. Vậy nguyên nhân là gì ? làm sao khắc phục ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Là dòng điện thoại cao cấp iPhone 7 plus được lòng rất nhiều tín đồ yêu công nghệ bởi thiết kế hiện đại cao cấp, tính năng giải trí cao, dung lượng pin cao đảm bảo quá trình trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng cũng cảm thây vô cùng bất tiện khi gặp phải vấn đề pin iPhone 7 plus sạc lâu đầy.

Nguyên nhân và giải pháp pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy

=> Tham khảo thêm:  Tại sao pin iphone 7 plus nhanh hết, giải pháp nào khắc phục ?

Nguyên nhân pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy

Hiện tượng pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy có thể do những nguyên nhân sau:

  • Cổng sạc, đầu sạc  bị bẩn hoặc bị hỏng: Cổng sạc đầu sạc iPhone 7 để lâu ngày không được vệ sinh thì  bụi bẩn sẽ bám vào, làm rỉ sét,…ảnh hưởng đến nguồn điện truyền vào máy khi sạc pin.
  • Bạn sử dụng cáp sạc không chính hãng nên dòng điện khi truyền vào máy sẽ không ổn định gây nên tình trạng sạc lâu đầy.
  • Pin iPhone 7 Plus của bạn đã bị hư hỏng hoặc bị chai sau một thời gian sử dụng hoặc do pin iPhone của bạn đã bị thay thế bởi hàng fake sau khi sửa chữa.

Nguyên nhân pin iphone 7 Plus sạc lâu đầy

Nên làm gì khi iPhone 7 plus sạc lâu đầy

Để tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất lỗi pin iPhone 7 plus sạc lâu đầy bạn hãy thử áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Dùng vải mềm tăm bông vệ sinh cổng sạc, đầu sạc …sau khi vệ sinh cắm sạc cho máy để kiểm tra lại.
  • Kiểm tra cáp sạc của bạn có phải hàng chính hãng không hay có bị bư hỏng gì không, nếu câng thiết bạn nên thay cáp sạc mới cho máy để khắc phục.
  •  Nếu trường hợp pin iPhone 7 Plus sạc lâu đầy do pin đã bị chai hoặc hư hỏng . Lúc này bạn cần phải thay pin iPhone 7 plus mới cho máy để được khắc phục. Bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để thay pin iPhone 7 Plus chính hang cho máy.

Gợi ý cách sạc pin iPhone 7 Plus đúng cách

Để máy được sử dụng tốt hơn,pin được bảo quản lâu hơn, giúp cho quá trình trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn, bạn nên tham khảo cách sạc pin iPhone 7 plus đúng cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

  • Sử dụng cáp sạc chính hãng cho dòng iPhone 7 plus
  • Chỉ nên sạc điện thoại trong lúc không sử dụng, không được rút cáp sạc khi điện thoại chưa đầy pin
  • Hạn chế tối đa hành động việc vừa sạc vừa thao tác trên máy
  • Hạn chế sạc pin qua đêm

Với thông tin về giải pháp cho vấn đề pin iPhone 7 Plus sạc lâu mà chúng tôi chia sẻ , hi vong sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và giải quyết hiệu quả vấn đề trên điện thoại mình!

=> Tham khảo thêm:  Thay pin iPhone 7 plus chất lượng giá bao nhiêu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *