Pin iphone 8 plus có cần sạc đủ 8 tiếng không

Pin iPhone 8 plus có cần sạc 8 tiếng hay không là thắc mắc của nhiều tín đồ nhà Táo. Với bài viết dưới đây của conartistdesign, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chuẩn xác nhất cho thắc mắc này.

Làm sao để sạc pin đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này luôn là vấn đề được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm. Nhất là những ai đang sử dụng iPhone – những thiết bị cao cấp nhưng lại sở hữu viên pin không mấy ấn tượng. Chính vì thế, pin iPhone 8 plus có cần sạc đủ 8 tiếng không cũng là băn khoăn của nhiều iFan, kể cả những người đã sử dụng chiếc smartphone của Apple trong thời gian dài.

Làm sao để sạc pin iphone 8 plus đúng cách
Làm sao để sạc pin iphone 8 plus đúng cách 

Pin iphone 8 plus có cần sạc đủ 8 tiếng không?

Sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên là nguyên tắc sạc pin được nhiều người truyền tai nhau. Tuy nhiên, nguyên tắc này không còn đúng với pin Li-on, loại pin được Apple sử dụng cho các thiết bị của mình.

Theo đó, pin Li-on chỉ bị giảm hiệu năng theo thời gian sử dụng chứ không bị chai pin. So với pin sử dụng công nghệ cũ, loại pin này mỏng nhẹ hơn, sạc nhanh hơn và có thời gian sử dụng kéo dài hơn. Với pin cũ, bạn cần sạc 8 tiếng để kích điện. Với pin Li-on, bạn không cần phải sạc 8 tiếng, mà chỉ cần sạc đến khi máy báo pin đầy là có thể rút ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 8 Plus chai pin?

Pin iphone 8 plus có cần sạc đủ 8 tiếng không
Pin iphone 8 plus có cần sạc đủ 8 tiếng không

Làm gì để kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 8 plus?

Mặc dù không cần phải sạc 8 tiếng, nhưng khi sạc và sử dụng pin iPhone 8 plus, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau, để kéo dài tuổi thọ cho pin:

  • Trong 5 lần sạc pin đầu tiên, bạn tuyệt đối không được để máy cạn sạch pin đến mức tắt nguồn. Thay vào đó, bạn cần sạc pin iPhone 8 plus ngay khi máy báo pin yếu. Sau khi pin đầy khoảng 5 – 10 phút, bạn có thể rút sạc ra ngay. Tương tự như vậy, vào lần những lần sạc pin sau này, bạn cũng cần hạn chế việc sạc pin khi máy đã hết pin hoàn toàn.
  • Không nên để tình trạng hết pin kéo dài quá lâu. Bởi điều này có thể gây ra tình trạng “pin chết”, khiến máy không thể nhận sạc khi bạn sạc pin cho máy trở lại.
  • Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng được đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc mới phù hợp, đúng chuẩn và chất lượng.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng chiếc iPhone 8 plus của mình. Việc vừa sạc pin, vừa sử dụng máy vừa làm pin nhanh chai, vừa khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố nguy hiểm.

=> Nếu bạn cần thay pin iphone 8 plus, có thể tham khảo địa chỉ chất lượng qua bài viết: Địa chỉ thay pin iphone 8 plus chất lượng

Làm gì để kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 8 plus
Làm gì để kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone 8 plus

Với bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho thắc mắc pin iPhone 8 plus có cần sạc 8 tiếng không của mình. Chúc bạn luôn có được quá trình trải nghiệm trọn vẹn nhất với dế yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *