Làm gì để chấm dứt tình trạng pin iPhone 7 mau hết?

Các iFan có lẽ đã quá quen thuộc với tình trạng pin iPhone 7 mau hết. Thế nhưng, không có nhiều người nắm rõ cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Những vấn đề liên quan tới pin luôn khiến người dùng iPhone 7 cảm thấy đau đầu. Nhất là tình trạng pin iPhone 7 mau hết sau một thời gian sử dụng máy. Bởi lúc này, chắc chắn thời gian sử dụng pin trên chiếc điện thoại đẳng cấp này sẽ bị rút ngắn. Từ đó, việc trải nghiệm các tính năng trên máy cũng không còn thoải mái như ban đầu.

pin iPhone 7

Nếu muốn chấm dứt tình trạng này,hãy cùng Conartistdesign.com áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  1. Khởi động lại máy

Trong thời gian hoạt động, iPhone 7 có thể gặp phải một số vấn đề liên quan tới phần mềm. Điều này thường khiến hoạt động của máy thêm ì ạch, pin nhanh hết cùng nhiều sự cố khác. Để khắc phục, bạn chỉ cần khởi động lại chiếc dế yêu của mình bằng cách nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo hiện lên là được.

  1. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Từ phiên bản iOS 9, chế độ nguồn điện thấp đã được tích hợp trên iPhone, giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy. Nếu muốn kích hoạt chế độ này, bạn cần vào Cài đặt => Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp. Khi iPhone 7 báo pin yếu và bạn không thể sạc pin cho máy ngay, chế độ nguồn điện thấp sẽ trở thành một “cứu cánh” cho bạn.

=> Bài liên quan: Pin iPhone 7 bị nóng có sao không ?

  1. Bật chế độ máy bay khi ở nơi sóng yếu

Một trong những lý do khiến iPhone 7 nhanh hết pin chính là việc máy thường xuyên phải dò tìm dịch vụ mạng khi bạn ở nơi có sóng yếu. Vì thế, khi bạn ở nơi có sóng dịch vụ kém, chẳng hạn như vùng sâu vùng xa, nhà cao tầng,… bạn nên kích hoạt chế độ máy bay. Tất nhiên khi chế độ Airplane được kích hoạt, việc nghe gọi, kết nối Wifi hay mạng dữ liệu di động đều bị ngắt bỏ hoàn toàn.

Bật chế độ máy bay iphone 7

=> Bài liên quan:  Làm gì khi không gửi được tin nhắn trên iPhone ?

  1. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết

Nhiều người dùng iPhone 7 có thói quen bật các kết nối trên máy ở mọi lúc mọi nơi, dù không phải lúc nào cũng sử dụng đến. Tương tự, nhiều tính năng cũng được kích hoạt trên chiếc điện thoại này, dù không thật sự cần thiết cho quá trình trải nghiệm của bạn. Điều đó chắc chắn sẽ làm pin iPhone 7 bị tiêu hao một cách lãng phí.

Để tiết kiệm pin iPhone 7, bạn cần tắt bỏ các kết nối 3G/4G, Wifi, Bluetooth,… khi không sử dụng. Ngoài ra, các tính năng như dịch vụ định vị, làm mới ứng dụng trong nền, tự động cập nhật ứng dụng,… cũng nên được tắt bỏ. Trong thời gian trải nghiệm, bạn nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Bởi ngay cả khi không mở chúng, các ứng dụng này vẫn có thể gây tốn dung lượng và hao pin.

  1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Một lý do khiến pin iPhone 7 mau hết chính là màn hình luôn được đặt ở độ sáng quá cao. Bạn nên để giảm độ sáng màn hình của máy về mức thích hợp. Bên cạnh đó, thời gian chờ tắt màn hình cũng không nên quá dài, cỡ khoảng 30 giây hoặc 1 phút là được.

  1. Thay pin iPhone 7 

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn khó tránh khỏi tình trạng pin iPhone 7 bị chai. Với tình trạng này, bạn cần thay pin iPhone 7 cho máy, để sự cố được khắc phục triệt để. Nếu sử dụng một dịch vụ chất lượng, lỗi pin iPhone 7 mau hết cũng được xử lý thành công.

=> Bài liên quan: Khi nào bạn cần thay pin iphone 7 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *