Sửa camera trước iPhone 7 Plus bị mờ với các bước đơn giản

Camera trước iPhone 7 Plus bị mờ sẽ lấy đi của bạn những bức ảnh selfie sắc nét. Tuy nhiên, bạn cũng phải quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Bởi một vài thủ thuật được gợi ý sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả.

Những sự cố liên quan tới camera luôn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng, nhất là những tín đồ thường xuyên check – in sống ảo. Chính vì vậy, nếu camera trước iPhone 7 Plus bị mờ, các iFan cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu mỗi khi trải nghiệm máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tham khảo những thông tin hữu ích bên dưới.

camera trước iPhone 7 Plus bị mờ

=> Bài liên quan: Thủ thuật khắc phục camera iPhone 7 Plus bị giật

Tại sao camera trước iPhone 7 Plus bị mờ?

Nếu camera trước iPhone 7 Plus bị mờ, ảnh selfie của bạn trên máy sẽ không sắc nét, có chất lượng kém và có thể bị nhòe màu. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn gọi video call, khiến quá trình liên lạc của bạn không được diễn ra trọn vẹn.

Nguyên nhân của tình trạng khó chịu này thường là:

  •  Camera trước của máy bị che khuất bởi bao da, kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ trên màn hình.
  •  Camera trước của iPhone 7 Plus bám mồ hôi, dấu vân tay, bụi bẩn hoặc những vật cản khác. Khi đó, khả năng thu nhận hình ảnh của vật thể cần chụp của máy sẽ bị không còn như trước. Vì vậy, ảnh selfie bị mờ cũng là điều dễ hiểu.
  •  Phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột, làm ảnh hưởng tới hoạt động của camera. Dù vậy, trường hợp này cũng ít khi xảy ra.
  •  Camera trước iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Nếu chiếc dế yêu của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian, từng phải chịu tác động mạnh hoặc bị ngấm nước, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

camera trước iPhone 7 Plus

=> Bài liên quan: Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 7 Plus ?

Sửa camera trước iPhone 7 Plus bị mờ bằng thủ thuật đơn giản?

Trong một vài trường hợp, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị mờ camera trước tại nhà. Trong những trường hợp này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau:

  •  Đảm bảo camera trước iPhone 7 Plus không bị che khuất bởi những phụ kiện bảo vệ màn hình trên máy.
  •  Dùng khăn mềm lau sạch camera trước của iPhone 7 Plus. Bạn cần thực hiện thao tác này một cách cẩn thận, để tránh làm máy gặp phải những hư hỏng khác nghiêm trọng hơn.
  •  Gỡ cài đặt ứng dụng chụp hình bên thứ 3 cùng những ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy tiến hành backup dữ liệu trên iPhone 7 Plus qua iTunes rồi tiến hành Restore. Thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả, nếu sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm.

Đối với trường hợp camera trước iPhone 7 Plus bị mờ do những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần tới dịch vụ thay camera trước iPhone 7 Plus chất lượng. Vì thế, bạn phải gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để sự cố được khắc phục nhanh chóng bằng những giải pháp phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *