Làm gì để khắc phục loa ngoài iPhone 6s Plus bị nhỏ???

Loa ngoài iPhone 6s Plus bị nhỏ là tình trạng mà nhiều người dùng hay gặp phải sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên lỗi không nghiêm trọng lắm nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi và khi nghe nhạc, xem phim, chơi game,.. sẽ bị cản trở khá nhiều. Vì vậy, trong bài viết này Conartistdesign sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến  loa ngoài iPhone 6s Plus bị nhỏ

Đa số những nguyên nhân khiến loa iPhone 6s Plus bị nhỏ sau một thời gian sử dụng đều so người dùng gây ra cả thôi. Trong quá trình sử dụng không giữ gìn thì rất dễ gặp phải một số lỗi trên loa (loa rè, mất âm thanh, hỏng loa). Cùng tham khảo các nguyên nhân thường gặp dưới đây nha cả nhà.

5 biện pháp khắc phục loa iphone 6s bị mất tiếng hiệu quả

  • Đã quá lâu rồi chưa vệ sinh iPhone (từ lúc mua đến lúc xuất hiện lỗi trên loa mà vẫn chưa vệ sinh lần nào :3). Nên khiến bụi bẩn bám vào điện thoại và đặc biệt là các bộ phận phận của loa bị bụi bám vào nên âm thanh phát ra bị rè, hoặc nhỏ.
  • Trong quá trình sử dụng bạn đã lỡ để máy vào nước mà không biết khắc phục đúng cách nên khiến loa bị ảnh hưởng (lỗi phần cứng).
  • Hoặc cũng có thể do người dùng đã lỡ làm rơi, khiến máy bị va đập với những vật nặng, nhọn. Nên khiến các bộ phận bên trong loa bị chạm hoặc hỏng (lỗi phần cứng).
  • Bạn đã cài đặt một số phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc những phần mềm không tương thích với iPhone. Khiến máy bị xung đột phần mềm, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của loa.

Cách khắc phục loa ngoài iPhone 6s Plus bị nhỏ

Dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả tại nhà nhưng chỉ áp dụng cho những lỗi do phần mềm gây ra thôi nha. Còn hỏng phần cứng thì bạn không thể khắc phục tại nhà được rồi, cần phải tìm đến người có chuyên môn hoặc cửa hàng uy tín để mang máy đến kiểm tra và sửa chữa thì mới khắc phục được.

Lỗi do phần mềm:

  • Đầu tiên, bạn nên thử Reset máy lại. Xem có khắc phục được tình trạng loa ngoài nhỏ không (vì đã có nhiều bạn đã áp dụng mà khắc phục được đó, thử xem nhé).
  • Cách 2: Vệ sinh iPhone bằng khăn mềm hoặc bàn chảy đánh răng, làm sạch các bộ phận của máy và loa.
  • Cách 3: Xóa hết những phần mềm không tương thích với hệ điều hành.
  • Cách 4 (đặc biệt): Khắc phục triệt để những lỗi do phần mềm gây ra, Cách thực hiện: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa. (Lưu ý: Nên sao lưu (backup) tất cả dữ liệu trước khi Restore)

Lỗi do phần cứng:

Nếu bạn đã áp dụng hết những biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được loa ngoài iPhone 6s Plus bị nhỏ thì chắc chắc iPhone đã bị hỏng các phần cứng của loa.

Với cách này thì chắc chắc bạn không thể nào tự mình khắc phục tại nhà được rồi (vi đâu có chuyên môn để tháo ra và sửa chữa điện thoại đâu). Nên cần mang đến cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và thay loa iPhone 6s Plus mới.

Chúc mọi người khắc phục thành công lỗi trên loa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *