Xử lý lỗi điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng

Xử lý lỗi điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng

Điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng đang khiến người dùng gặp phải nhiều rắc rối. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng phiền toái này, đừng quên tham khảo những thủ thuật hữu ích sau đây.

Kết nối Wifi là chức năng quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Với chức năng này, người dùng có thể đọc báo, lướt web, cập nhật mạng xã hội, chơi game trực tuyến, xem phim – nghe nhạc online,… một cách thoải mái. Vì vậy, khi kết nối Wifi trên smartphone có vấn đề, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng mất đi sự trọn vẹn ban đầu.

lỗi điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng

=> Tham khảo thêm: Mặt kính Samsung A5 2017 bị trầy xước, phải làm gì để khắc phục

Nếu bạn đang gặp phải lỗi điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng, hãy thử áp dụng một vài cách được gợi ý bên dưới

Khởi động Modem Wifi

 Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo Modem Wifi không xảy ra bất kỳ sự cố nào bằng cách kiểm tra thật kỹ các dây kết nối. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại Modem Wifi, chờ khoảng vài phút rồi thử kết nối lại trên chiếc smartphone của mình thêm lần nữa. Bạn lưu ý nếu Wifi bị lỗi, mọi thiết bị kết nối đều gặp phải vấn đề, chứ không riêng gì chiếc dế yêu của bạn.

Khởi động lại điện thoại

 Nếu cách trên không đem lại tác dụng, giải pháp tiếp theo dành cho bạn chính là restart smartphone. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng lại khiến RAM trên máy được giải phóng. Kèm theo đó, nhiều sự cố lặt vặt như lỗi bắt được Wifi nhưng không vào được mạng cũng có thể được giải quyết, giúp chiếc điện thoại của bạn hoạt động trơn tru và ổn định hơn

Quên mạng Wifi đã kết nối

 Để quên mạng Wifi đang kết nối, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối rồi nhấn “Quên” (trên Android). Đối với iPhone, bạn cũng tiến hành những bước tương tự, vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối rồi nhấn “Quên mạng này”.

Sau khi quên, bạn nhớ kết nối lại với Wifi bằng cách nhập đúng mật khẩu nhé.

Kết nối lại Wifi trên điện thoại

=> Tham khảo thêm: Mặt kính Samsung A5 2017 bị vỡ, nên xử lí thế nào ?

Thay đổi DNS

 Khi nhà cung cấp mạng Wifi có vấn đề, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng. Nếu muốn khắc phục trong trường hợp này, bạn cần thay đổi DNS mặc định trên máy sang DNS của nhà cung cấp khác. Các tín đồ công nghệ thường sử dụng DNS của Google với thông số “8.8.8.8”.

Đặt lại cài đặt mạng

Khi có vấn đề xảy ra với chức năng kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu di động, đặt lại cài đặt mạng là thủ thuật bạn nên áp dụng. Bởi đây là cách giúp cài đặt mạng trên máy được đưa về trạng thái ban đầu. Trong khi đó, các dữ liệu khác trên máy đều không bị ảnh hưởng.

Nếu đặt lại cài đặt mạng không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên cách này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Do đó nếu áp dụng, bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu trên máy trước khi thực hiện.

Đem điện thoại đi sửa chữa

Trong trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục lỗi điện thoại bắt được Wifi nhưng không vào được mạng, tất nhiên bạn sẽ cần đem dế yêu đến trung tâm sửa chữa smartphone để được kĩ thuật viên khắc phục nhanh chóng. Có thể bạn sẽ cần thay mới IC Wifi, Ăng ten Wifi nếu như các bộ phận này bị hư hỏng, để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *