Cách sử dụng pin Oppo F7 lâu và hiệu quả nhất

Với dung lượng pin 3.400 mAh đây là một trong những điểm gây ấn tượng của Oppo F7 với thời lượng sử dụng tốt hơn nhiều so với thế hệ cũ cũng như các máy tầm trung hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, không chỉ Oppo F7 mà các dòng điện thoại khác cũng đều gặp tình trạng chai pin. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách sử dụng pin Oppo F7 lâu và hiệu quả nhất cho bạn.

Cách sử dụng pin Oppo F7 lâu và hiệu quả
Cách sử dụng pin Oppo F7 lâu và hiệu quả

Để sử dụng pin điện thoại được lâu, bền, dùng đúng cách, không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Một số cách sử dụng pin Oppo F7 lâu và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo như sau:

Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc) có thể khiến máy phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của bạn cũng sẽ giảm đáng kể.

Ngoài ra, các hãng sản xuất điện thoại và các chuyên gia công nghệ, thiết bị cũng cảnh báo người dùng, không nên vừa nghe điện thoại, vừa nạp điện thoại vì rất có thể bị điện giật hoặc cháy nổ, gây thương tích, thậm chí tử vong.

Đừng bao giờ dùng kiệt pin rồi mới sạc

Điều này được nhiều người tưởng là đúng, nhưng không suy nghĩ và việc làm nay sẽ khiến pin Oppo F7 của bạn sớm tụt dốc mà an dưỡng tuổi già, phải đi thay mới ngay đó. Tuổi thọ pin giảm đáng kể, và hiện tượng pin chai sẽ là hậu quả tất yếu dành cho thói quen tai hại này.

Khi pin điện thoại quá kiệt, bạn sẽ khó lòng mà bật lên được nếu không cắm sạc lâu gấp đôi bình thường, dùng sạc đa năng hoặc nặng nhất là kích pin.

Không sạc pin qua đêm

Có một điều đã được chứng minh: Sạc liên tục qua đêm sẽ gây tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc với điện tích quá lâu.

Đây là thói quen của rất nhiều người, trong đó sẽ có bạn. Hãy ngưng lại nếu có thể hoặc hạn chế tốt nhất có thể hành động không tốt này.

Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Chưa sạc đầy mà đã xài

Thói quen này sẽ làm tăng số lần bạn sạc pin và như vậy pin dễ bị chai. Thông thường, mỗi cục pin có tuổi thọ sử dụng khoảng 2 năm tương đương với khoảng hơn 2000 lần sạc. Nếu bạn sạc nhiều, tuổi thọ pin cũng sẽ giảm và thời lượng sử dụng pin cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trừ những trường hợp khẩn cấp ra còn nếu không hãy rút cục sạc ra khỏi Oppo F7 của bạn khi có thông báo pin đầy nhé.

Dùng phụ kiện sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn

Việc sử dụng những cục sạc nhái, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin Oppo F7 của bạn. Vì vậy, đừng tiếc tiền mà sắm cho mình những phụ kiện sạc chất lượng.

=> Bạn có thể quan tâm một số thủ thuật hay trên Oppo F7 của mình: 

Trên đây là tất cả thông tin về cách sử dụng pin Oppo F7 lâu và hiệu quả nhất cho bạn. Conartistdesign hy vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *