Màn hình Samsung A7 nhấp nháy liên tục, làm sao khắc phục?

Màn hình Samsung A7 nhấp nháy liên tục đang trở thành vấn đề khó chịu trong quá trình người dùng trải nghiệm chiếc smartphone cận cao cấp này. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục ra sao? Bài viết sau sẽ đem tới cho bạn thủ thuật khắc phục hiệu quả:

Bất cứ sự cố hư hỏng nào liên quan tới màn hình đều cản trở việc sử dụng các tính năng có trên smartphone. Vì vậy, khi màn hình Samsung A7 nhấp nháy liên tục, bạn cũng không thể nào thoải mái trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Không chỉ vậy, thị giác của bạn còn có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu như quan sát màn hình bị chớp quá lâu. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, bạn cần tìm cách khắc phục lỗi càng nhanh càng tốt.

Màn hình Samsung A7 nhấp nháy liên tục, làm sao khắc phục?

=> Bài liên quan: Samsung A7 đơ màn hình, giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất

Tại sao Samsung A7 bị nhấp nháy màn hình liên tục?

  •  Hệ thống xử lý của Samsung A7 bị quá tải. Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra tình trạng này. Có thể bạn có thói quen sử dụng máy liên tục không ngừng nghỉ, hoặc để máy phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng, dữ liệu, khiến RAM bị ngốn. Khi hệ thống điều hành bị áp lực, tình trạng nhấp nháy màn hình rất dễ xảy ra.
  •  Bạn vô tình tải về máy ứng dụng không tương thích, khiến phần mềm bị xung đột. Việc từng flash ROM cho Samsung A7 có thể làm tình trạng này có khả năng xuất hiện cao hơn.
  •  Samsung A7 luôn được sạc pin bằng bộ sạc không phù hợp. Điều này có thể khiến phần cứng bên trong máy bị ảnh hưởng.
  • Samsung A7 từng bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh, khiến mạch bị chập, linh kiện bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến màn hình của Samsung A7 bị nhấp nháy.

 

=> Bài liên quan: Giải pháp khắc phục Samsung A7 hư camera

Với lỗi màn hình nhấp nháy trên Samsung A7, bạn phải làm sao?

Nếu màn hình Samsung A7 bị nhấp nháy liên tục, chắc chắn bạn đã phải chịu nhiều ức chế lẫn phiền toái khi sử dụng chiếc điện thoại của mình. Để giải quyết tình trạng này, một vài thủ thuật sau có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

  •  Khởi động lại Samsung A7. Nếu không thể khởi động lại theo cách thông thường, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 5 – 7 giây.
  •  Dọn dẹp bộ nhớ của Samsung A7 thường xuyên. Bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xóa bỏ dữ liệu thừa, tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên máy.
  •  Sử dụng Samsung A7 ở mức độ vừa phải, tránh trường hợp làm máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.
  •  Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy. Đảm bảo bộ sạc bạn dùng là hàng chính hãng, chất lượng và phù hợp với Samsung A7.
  •  Nếu bạn nghi ngờ phần mềm của Samsung A7 bị lỗi, khôi phục cài đặt gốc là cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng để tự mình khắc phục sự cố này. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị rồi vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A7 nguyên bộ . Vì vậy tốt nhất, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình tới một địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín, để được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những dịch vụ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *