Phương pháp khắc phục nhanh Samsung A7 đốm màn hình

Samsung A7 đốm màn hình không chỉ đơn thuần gây ra những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ bên ngoài. Mà bên cạnh đó, sự cố này còn tác động nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Samsung A7 được trang bị màn hình 5.5 inch với tấm nền Super Amoled và độ phân giải full HD. Với khả năng hiển thị sắc nét ngay cả khi ở ngoài trời, màn hình đã trở thành một ưu điểm nổi bật của dòng máy này. Tuy nhiên, giống như mọi dòng smartphone khác, màn hình cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng của Samsung A7. Do vậy trong thời gian trải nghiệm, bạn có thể gặp nhiều sự cố khác nhau liên quan tới bộ phận này của máy. Samsung A7 đốm màn hình là một trong số đó.

Samsung A7 đốm màn hình

=>Bài liên quan:  Giải pháp khắc phục Samsung A7 bị sọc màn hình hiệu quả nhất ?

Dấu hiệu của lỗi màn hình Samsung A7 bị đốm

Nếu gặp phải tình trạng Samsung A7 bị đốm màn hình, quá trình trải nghiệm các tính năng trên máy của bạn sẽ không còn trọn vẹn như ban đầu. Bởi khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

  •  Màn hình Samsung A7 xuất hiện vết đốm đen. Đây cũng là trường hợp phổ biến nhất.
  •  Màn hình Samsung A5 bị đốm sáng hoặc đốm màu. So với đốm đen, tình trạng này ít xảy ra hơn.
  •  Các vết đốm có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình và có thể lớn dần, lan rộng theo thời gian. Bạn lưu ý rằng có nhiều trường hợp màn hình của A7 chỉ bám bẩn, nhưng người dùng lại lầm tưởng rằng máy bị đốm. Do vậy, để biết chính xác chiếc điện thoại của mình có bị đốm hay không, bạn nên lau sạch màn hình bằng khăn mềm.

 lỗi màn hình Samsung A7 bị đốm

=> Bài liên quan: Khắc phục màn hình Samsung A7 bị loang màu

Nguyên nhân khiến Samsung A7 đốm màn hình là gì?

Màn hình Samsung A7 thường bị đốm bởi các lý do sau đây:

  •  Máy từng bị va đập mạnh, khiến các điểm hiển thị trên màn hình bị ảnh hưởng. Do đó, tình trạng đốm màn hình cũng thường xảy ra khi bạn làm máy bị rơi, bị chèn ép, đè cấn hoặc va đập với bề mặt cứng.
  •  Chiếc Samsung A7 của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Khi có “tuổi thọ” cao, chất lượng màn hình cũng bị suy giảm, khiến các lỗi hư hỏng trên bộ phận này xuất hiện nhiều hơn.
  •  Bạn từng thay mới màn hình cho Samsung A7. Nếu dịch vụ bạn sử dụng không được đảm bảo về chất lượng, những vết đốm khó chịu có thể xuất hiện ngay sau đó.

Phương pháp khắc phục nhanh Samsung A7 đốm màn hình

Nguyên nhân gây ra lỗi đốm màn hình đều liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, những thủ thuật thông thường sẽ không thể giúp bạn khắc phục sự cố này. Thay vào đó, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 nguyên bộ chất lượng, để những vết đốm trên màn hình được khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Nếu chưa thể thay mới màn hình chất lượng cho Samsung A7, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời và trong thời gian này, bạn cần trải nghiệm A7 một cách cẩn thận để tránh sự cố thêm nghiêm trọng.

Với những thủ thuật điện thoại mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn sẽ khắc phục lỗi Samsung A7 đốm màn hình  trên smartphone mình thành công!

=>Tham khảo thêm: Samsung A7 tụt pin nhanh, khắc phục thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *