Cách xử lý Oppo F1 Plus sọc màn hình

Điện thoại là vật dụng rất cần thiết và phổ biến ở mọi nơi. Tuy nhiên nó cũng ẩn dấu rất nhiều lỗi hư hỏng khó chịu. Và màn hình là một trong những linh kiện hay gặp phải nhiều vấn đề trong đó có lỗi sọc màn hình. Bạn đang sử dụng Oppo F1 Plus và có dấu hiệu màn hình bị sọc nhưng bạn chưa biết xử lý như thế nào. Tham khảo bài viết hôm nay để có ngay cách xử lý cho mình nhé.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình Oppo F1 Plus bị sọc

 • Việc làm rơi máy, nằm đè lên, di chuyển mạnh tay… sẽ dẫn tới cả máy lẫn màn hình bị ảnh hưởng; trong những trường hợp như rơi, va chạm mạnh… thì màn hình thường bị tổn thương nhiều hơn.
 • Cáp màn hình của điện thoại bị chập chờn có thể khiến màn hình của nó lúc được lúc không hoặc đồng thời gây ra những hiện tượng sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên máy.
 • Một số ít máy bị mắc lỗi phần cứng như: Đứt mạch IC, điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn, bẹ cáp… Các vấn đề về phần cứng này cũng có thể dẫn tới màn hình Oppo F1 Plus bị sọc ngang, sọc dọc không mong muốn.
 • Bên cạnh đó cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất tuy nhiên lỗi này không phổ biến.

Biểu hiện cho biết màn hình Oppo F1 Plus bị sọc

Khi nhìn và màn hình điện thoại của bạn mà có những dấu hiệu này thì chắc chắn điện thoại bạn đã bị sọc màn hình:

 • Màn hình xuất hiện các sọc dọc nhiễu.
 • Các sọc này đan xen với cá sọc trắng.
 • Màn hình bị sọc dọc nhưng cảm ứng vẫn nhạy bình thường.
 • Màn hình đang bình thường bổng chuyển qua sọc kết hợp liệt cảm ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Có Nhất Thiết Phải Thay Màn Hình Khi Oppo F1 Plus Trầy Xước

Cách xử lý Oppo F1 Plus sọc màn hình

 1. Thử tắt máy và khởi động lại màn hình. Cách này có thể lặp lại một vài lần nếu như chiếc máy của bạn xuất hiện gạch sọc nhưng cảm ứng vẫn sử dụng như thường.
 2. Trong nhiều trường hợp, khi bạn làm rơi máy mà xuất hiện những sọc này, hãy thử đập nhẹ lên màn một vài lần. Và bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng đấy.
 3. Nếu xác định nguyên nhân là lỗi khách quan của nhà sản xuất thì bạn hãy liên hệ với nơi đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Bạn có thể được hưởng các chính sách bảo hành tương ứng.
 4. Xóa các ứng dụng gây xung đột dẫn đến tình trạng sọc màn hình. Những ứng dụng thật sự không cần thiết này để lại sẽ tốn dụng lượng. Nhiều ứng dụng còn tự động chạy ngầm, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng Oppo F1 Plus của bạn.
 5. Trong trường hợp Oppo F1 Plus bị hư hỏng về phần cứng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Khi mang máy đi sửa, 90% bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 Plus mới khi bị sọc.

Địa chỉ sửa chữa lỗi sọc màn hình Oppo F1 Plus tốt

Hiện nay Fastcare được đánh giá là trung tâm sửa chữa uy tín hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực sửa chữa. Nếu bạn đang bối rối khi tìm một cơ sở chất lương, hãy đến ngay Fastcare vì đây là kết quả bạn đang tìm kiếm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa điện thoại cho khách hàng nhanh và tốt nhất. Fastcare đã không ngừng cố gắng, phát triển và cho ra đời 6 chi nhánh chính của Fastcare trên toàn TP HCM.

CN 1: 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM

CN 2: 254 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM

CN 3: 303 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

CN 4: 200 Khánh Hội, P.6, Quận 4, TP. HCM

CN 5: 1143 Phan Văn Trị, P 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

CN 6: 380 Võ Văn Ngân, P Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP HCM

Tất cả mọi dịch vụ cũng như giá cả ở sáu chi nhánh đều được đồng nhất. Nếu Oppo F1 Plus của bạn không may sọc màn hình, hãy đến ngay chi nhánh gần nhất cho bạn nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *