Có nhất thiết phải thay màn hình khi Oppo F1 Plus trầy xước

Màn hình là linh kiện vừa đắt và vừa quan trọng nhất đối với một chiếc điện thoại. Oppo F1 Plus bạn đang sử dụng cũng vậy, nếu không may lỡ tay làm rơi rớt thì màn hình sẽ rất dễ bị ảnh hưởng, thậm chí màn hình có thể không hoạt động được. Khi Oppo F1 Plus trầy xước có nhất thiết phải thay màn hình hay không? Cùng xem đáp án qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến Oppo F1 Plus của bạn trầy xước

Trầy xước là tình trạng xảy ra như cơm bữa của bất kể dòng điện thoại nào. Những tác động nhỏ hay nguyên nhân sau đây sẽ khiến Oppo F1 Plus của bạn trầy xước:

  • Bạn bất cẩn làm rơi máy thì tình trạng trầy xước là không thể chạy thoát được.
  • Theo thói quen để điện thoại trong túi xách chung với rất nhiều vật dụng khác. Nói không điêu, chắc cũng tầm hơn 90% có thói quen này. Nếu những đồ dùng mềm thì không ảnh hưởng mấy. Những nếu có những vậy nhọn hay vật cứng sẽ dễ khiến màn hình Oppo F1 Plus trầy xước.
  • Móng tay của bạn quá dài. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi đây lại là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nhưng không có gì là không thể. Khi móng tay bạn bài, thường xuyên cọ xát lên màn hình, lâu ngày sẽ xuất hiện vết trầy xước.

Có nhất thiết phải thay màn hình khi Oppo F1 Plus trầy xước

Đáp án cho cây hỏi này hầu như là không cần phải thay màn hình Oppo F1 Plus mới. Việc trầy xước chỉ ảnh hưởng đến bề mặt nên ngoài không ảnh hưởng đến phần cứng bên trong.

Tuy nhiên nếu tình trạng này quá nặng, khiến cảm ứng bị loạn, máy đơ thì xác suất bạn phải thay màn hình Oppo F1 Plus cũng có thể xảy ra là cao.

Hay điện thoại bạn bị nứt, bị bể kèm theo trầy xước thì cũng khiến màn hình hư hỏng. Với lỗi này bạn hãy đem dế yêu của mình ra trung tâm điện thoại để được kiểm tra xem màn hình bên trong có bị ảnh hưởng không nhé.

Hầu như điện thoại người dùng đều được dán một lớp cường lực bên ngoài, nên nếu bị trầy xước thì lớp cường lực này chịu trận đầu tiên.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Liệt Cảm Ứng Trên Oppo F1 Plus

Loại bỏ vết trầy xước đơn giản trên Oppo F1 Plus

Có rất nhiều cách cứu bạn được trong tình trạng này, hãy thử ngay những cách đơn giản sau để khắc phục màn hình Oppo F1 Plus trầy xước:

1. Kem đánh răng cho màn hình nhựa

Kem đánh răng là vật dụng nhà nhà đều có nên không khó khi thực hiện cách này. Nhưng nếu bạn đang dùng kém đánh răng loại gel thì không được nhé.

Thoa một lượng kem nhỏ vừa đủ lên khăn bông sau đó chà nhẹ. Lau lại bằng vài mềm bạn sẽ ngạc nhiên vì công dụng thật sự của nó.

Bằng cách này, bạn sẽ làm mới lại diện mạo của màn hình, và hy vọng là chiếc điện thoại của bạn trông sẽ còn đẹp hơn cả trước khi bị xước.

2. Dùng chất đánh bóng cho màn hình kính

Chất đánh bòng kính có rất nhiều loại và bạn dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa. Bạn trộn bột thành dạng kem sau đó dùng vải mềm chấm hỗn hợp và chà nhẹ lên màn hình.

Cuối cùng dùng một miếng vải mềm khác để lau khô lại màn hình. Với cách này để đảm bảo hơn bạn có thể dán băng dinh để che chắn tất cả các bộ phận dễ hư hại khi tiếp xúc với chất đánh bóng.

3. Sử dụng miếng dán cường lực

Chưa bao giờ điện thoại di động lại mỏng manh và dễ xước như ngày nay. Miếng dán bảo vệ màn hình là phụ kiện mà bạn nên nghĩ đến nếu bạn lo máy bị hư hại. Các miếng dán điện thoại thông thường không tốn kém bao nhiêu mà lại giúp bạn ngăn ngừa hư hỏng màn hình thì ngại gì không sử dụng.

4. Thay màn hình Oppo F1 Plus

Cách này có thể sẽ ít phải dùng đến khi màn hình bị trầy xước. Tuy nhiên khi màn hình bị trầy xước mà khiến cảm ứng hư hỏng, máy đơ, sử dụng chập chờ. Thì dịch vụ thay màn hình Oppo F1 Plus sẽ giải quyết được hết những lỗi này.

Hãy thử ngay những mẹo khắc phục Oppo F1 Plus trầy xước màn hình tại nhà nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc, liên hệ ngay: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *