Samsung A8 2018 bắt Wifi kém và giải pháp khắc phục

khac phuc samsung a8 2018 bat wifi kem

Bạn sẽ không thể thoải mái sử dụng các tính năng online trên chiếc Samsung A8 2018 của mình, nếu như gặp phải lỗi Samsung A8 2018 bắt Wifi kém. Tuy nhiên với một vài giải pháp được gợi ý sau đây, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Sẽ thật khó chịu khi Samsung A8 2018 bắt Wifi kém. Bởi lúc này, việc nghe nhạc, xem phim, chơi game trực tuyến hoặc đọc báo online, check mail, lướt mạng xã hội,… của bạn đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, bạn nên tham khảo và áp dụng những thủ thuật được gợi ý bên dưới:

Có thể bạn quan tâm: Giá thay màn hình Samsung A8 2018 hiện là bao nhiêu?

samsung a8 2018 bat wifi kem

Kiểm tra lại mạng Wifi

Ở nhiều trường hợp, nguyên nhân khiến A8 2018 bắt Wifi kém không xuất phát từ máy mà xuất phát từ chính mạng Wifi. Khi đó, các thiết bị khác cũng không thể kết nối với mạng Wifi này ổn định như bình thường.

Nếu bạn là người sở hữu mạng Wifi này, bạn nên tiến hành reset lại Router Wifi. Nếu không, bạn nên cố gắng tìm và kết nối với một mạng Wifi khác.

Bật và tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, tất nhiên chiếc Samsung A8 2018 của bạn sẽ không thể kết nối với bất kỳ mạng Wifi hay mạng di động nào. Thế nhưng, việc bật/tắt chế độ này nhiều lần lại có thể giúp bạn xử lý những sự cố liên quan tới khả năng kết nối của máy.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh điều hướng trên màn hình Samsung A8 2018 xuống, nhấn vào biểu tượng máy bay để kích hoạt chế độ này lên. Sau khoảng 1 phút, bạn tắt bỏ chế độ này và lặp lại thêm khoảng 2 – 3 lần.

loi samsung a8 2018 bat wifi kem

Khởi động lại điện thoại

Đôi khi, Samsung A8 2018 bắt Wifi kém là do hoạt động của điện thoại không ổn định. Để khắc phục trong trường hợp này, bạn chỉ cần tiến hành khởi động lại máy. Đây là một thủ thuật đơn giản, quen thuộc nhưng vẫn có thể phát huy tác dụng trong nhiều trường hợp.

Quên mạng Wifi đang kết nối

Để quên mạng Wifi mà A8 2018 đang kết nối, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Wifi. Tiếp đến, bạn chọn mạng Wifi kết nối và nhấn Quên.

Sau khi quên mạng Wifi này, bạn cần tiến hành kết nối lại. Khi đó, bạn nhớ nhập đúng mật khẩu của Wifi nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Một trong những giải pháp hữu hiệu cho những sự cố liên quan đến Wifi chính là đặt lại cài đặt mạng cho máy. Thủ thuật này sẽ đưa những thông số ở mục cài đặt mạng trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Song song đó, những dữ liệu khác trên máy sẽ không bị ảnh hưởng.

Bạn có thể đặt lại cài đặt mạng cho A8 2018 bằng cách: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng là được.

khac phuc samsung a8 2018 bat wifi kem

Khôi phục cài đặt gốc

Trong thời gian hoạt động, chiếc Samsung A8 2018 của bạn có thể bị xung đột phần mềm và tình trạng này có thể làm khả năng kết nối Wifi trên máy bị ảnh hưởng. Để khắc phục, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp bạn nên áp dụng.

Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn cũng vào Cài đặt => Quản lý chung=> Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại thêm một lần là xong.

Khi những biện pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A8 2018 bắt Wifi kém, có thể phần cứng trên máy đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục Samsung A8 2018 loạn cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *