Giải pháp khắc phục iPhone XS Max không nhận SIM

loi iphone xs max khong nhan sim

iPhone XS Max không nhận SIM là sự cố khiến quá trình liên lạc của iFan trên máy bị gián đoạn. Từ đó, nhiều khía cạnh trong cuộc sống cũng bị tác động theo.

iPhone XS Max không nhận SIM sẽ khiến các iFan không thể gọi điện và nhắn tin trên máy theo cách truyền thống. Đồng thời, tính năng kết nối mạng dữ liệu di động (3G/4G) cũng không thể thực hiện. Mặc dù bạn có thể gọi điện, nhắn tin qua Zalo/Messenger,… hay dùng mạng Wifi để thay thế nhưng về lâu dài, sự cố này vẫn ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn một cách nghiêm trọng. Vậy bạn phải làm sao?

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone Xs Max đơ màn hình

iphone xs max khong nhan sim

Tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone XS Max không nhận SIM

Lỗi không nhận SIM thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • SIM bị hư, bám bụi hoặc đã bị lệch khỏi vị trí chuẩn xác ban đầu.
  • Chế độ máy bay đang được kích hoạt hoặc bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng
  • Cài đặt mạng đã bị thay đổi hoặc phần mềm của iPhone XS Max đã bị xung đột.
  • iPhone XS Max bị va đập quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Điều này có thể khiến một số bộ phận như khay SIM, chân SIM,… bị hư hỏng và gây ra lỗi.

loi iphone xs max khong nhan sim

Giải pháp cho lỗi iPhone XS Max không nhận SIM là gì

Khi gặp phải lỗi không nhận SIM trên iPhone XS Max, bạn có thể khắc phục lỗi trong một vài trường hợp. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng một vài giải pháp dưới đây xem sao nhé:

  • Tháo SIM ra khỏi iPhone XS Max, lau qua SIM bằng khăn mềm rồi lắp lại đúng vị trí. Nếu máy vẫn không thể nhận SIM, bạn hãy thử lắp SIM này vào một thiết bị khác (hoặc ngược lại, lắp SIM khác vào máy) để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Trong trường hợp SIM bị hư, bạn chỉ cần thay SIM mới cho máy là được.
  • Tắt bỏ chế độ máy bay trên iPhone XS Max, nếu như bạn đang kích hoạt chế độ này.
  • Reset cài đặt mạng cho máy. Đây là thủ thuật thường được áp dụng khi iPhone gặp phải các sự cố liên quan tới SIM hoặc Wifi. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone XS Max. Cách thực hiện của giải pháp này cũng tương tự như trên, nhưng thay vì chọn Đặt lại cài đặt mạng, bạn hãy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước đó, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên chiếc dế yêu của mình. Nếu lỗi liên quan tới những vấn đề phần mềm, đây sẽ là

Trong trường hợp bạn không thể xử lý tình trạng iPhone XS Max không nhận SIM, chắc chắn bạn sẽ cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khi đó, bạn đừng quên đem chiếc dế yêu của mình tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp thật sự uy tín nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone Xs Max hao pin nhanh

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *