Làm gì để khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

khac phuc samsung a30 do man hinh

Samsung A30 đơ màn hình khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn mất đi vài phần thú vị? Đừng quên tham khảo và áp dụng một vài giải pháp xử lý tình trạng này dưới đây nhé.

Một chiếc smartphone phổ thông như Samsung A30 chắc chắn sẽ không được trang bị một cấu hình quá mạnh. Do vậy, nếu bạn mải mê sử dụng máy quá lâu hay “tham lam” tải về máy quá nhiều ứng dụng, sự cố Samsung A30 đơ màn hình có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu muốn hạn chế và khắc phục sự cố này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có thể làm gì khi Samsung A30 không lên màn hình?

samsung a30 do man hinh

Khởi động lại máy

Khi màn hình A30 bị đơ, khiến các thao tác của bạn trên máy không được phản hồi, hãy khởi động lại máy ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy tự khởi động lại là được.

Trong thời gian sử dụng máy, bạn cũng nên thường xuyên khởi động lại Samsung A30, để hoạt động của dế yêu thêm ổn định.

Chỉ sử dụng linh kiện tốt và phù hợp

Một bộ sạc không tương thích, kém chất lượng có thể khiến Samsung A30 bị đơ màn hình. Tương tự, nếu kính hoặc miếng dán cường lực quá dày hay không phù hợp, máy cũng không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn.

Chính vì vậy, bạn chú ý kiểm tra các phụ kiện được sử dụng kèm với A30 thường xuyên. Nếu các phụ kiện này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần thay mới ngay lập tức.

loi samsung a30 do man hinh

Không làm máy bị quá tải

Nguyên nhân hàng đầu khiến màn hình Samsung A30 bị đơ là do bộ vi xử lý của máy gặp nhiều gánh nặng. Khi sử dụng máy đến quá tải, tình trạng này xảy ra cũng là điều tất yếu.

Do vậy, bạn cần:

  • Không tải về máy các ứng dụng quá nặng, nhất là các game 3D đòi hỏi cấu hình cao.
  • Không sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu. Không mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Với các ứng dụng chạy ngầm, bạn nên tắt bỏ.
  • Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường xuyên. Tránh để RAM của máy bị ngốn hay bộ nhớ trong của máy bị đầy.

Xử lý lỗi phần mềm

Khi phần mềm của Samsung A30 có vấn đề, hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng. Có thể phần mềm của A30 đã bị xung đột bởi trên máy có ứng dụng không tương thích. Hoặc do điện thoại bị nhiễm virus hay từng được chạy lại phần mềm sai cách.

Để khắc phục, bạn nên:

  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất (nếu có).
  • Đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng.
  • Up lại bản ROM cho máy. Bạn không nên áp dụng thủ thuật này, nếu như không nắm rõ cách thực hiện.

khac phuc samsung a30 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa

Khi Samsung A30 đơ màn hình không được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng đầy đủ các giải pháp trên, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung A30 uy tín. Tại đây, máy sẽ được chạy lại phần mềm, nếu như lỗi phần mềm là nguyên nhân gây ra sự cố. Trong các trường hợp còn lại, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A30 nguyên bộ cho máy. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A30 sọc màn hình

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *