Bạn có thể làm gì khi Samsung A30 không lên màn hình?

loi samsung a30 khong len man hinh

Samsung A30 không lên màn hình là tình trạng khó chịu bạn đang gặp phải? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết bạn có thể làm gì với sự cố này nhé.

Chiếc smartphone giá rẻ Samsung A30 đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người dùng ngay sau khi ra mắt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại này, nhiều người dùng đã nhanh chóng cảm thấy thất vọng với chính chiếc dế yêu của mình. Đặc biệt với những ai gặp phải lỗi Samsung A30 không lên màn hình – sự cố khiến quá trình trải nghiệm của họ không còn được như trước.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung A30 sọc màn hình

samsung a30 khong len man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A30 không lên màn hình

Samsung A30 không lên màn hình thường được chia thành 2 trường hợp phổ biến sau đây:

  • Trường hợp 1: Màn hình của máy không lên, nhưng các chức năng khác vẫn có dấu hiệu hoạt động. Bạn vẫn có thể mở nguồn của máy và máy vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới.
  • Trường hợp 2: Màn hình Samsung A30 tối đen hoàn toàn và không thể hiển thị. Song song đó, bạn cũng không thể mở nguồn và sử dụng các tính năng khác trên dế yêu.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  • Samsung A30 bị hết pin nhưng bạn lại không để ý tới điều này. Khi chiếc smartphone của bạn không còn năng lượng để hoạt động, tất nhiên máy không thể lên nguồn và màn hình của máy cũng không thể hiển thị.
  • Màn hình của Samsung A30 đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân của trường hợp 1. Tình trạng này có thể xảy ra sau khi máy bị rơi rớt, ngấm nước hoặc phải chịu một tác động mạnh nào đó. Tương tự, việc từng thay màn hình kém chất lượng cũng là một yếu tố gây ra hư hỏng nghiêm trọng này.
  • Pin của máy đã bị chai, IC nguồn, main hoặc một linh kiện nào đó bên trong đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân của trường hợp 2. Giống như hư hỏng ở màn hình, việc sử dụng máy bất cẩn hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa kém chất lượng cũng là yếu tố gây ra những hư hỏng ở bộ phận này.

loi samsung a30 khong len man hinh

Samsung A30 không lên màn hình, bạn cần làm gì tiếp theo?

Rõ ràng, Samsung A30 không lên màn hình là một sự cố vô cùng khó chịu. Tuy nhiên không chỉ có vậy, đây còn là một sự cố không dễ để người dùng tự tìm cách khắc phục tại nhà. Do đó, nếu như không may bị tình trạng này làm phiền, bạn chỉ có được cho mình một vài giải pháp sau:

  • Khởi động lại máy sau khi đã sạc pin cho Samsung A30 bằng bộ sạc chính hãng. Bạn nên sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút rồi mới tiến hành reset.
  • Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần đem chiếc Samsung A30 của mình đi sửa chữa. Bạn thường phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình Samsung A30 hoặc thay pin, IC nguồn,… cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết mình cần làm gì khi Samsung A30 không lên màn hình. Và nếu như bạn đang cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa thay màn hình Samsung A10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *