Samsung A20 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

loi samsung a20 vo man hinh

Samsung A20 vỡ màn hình là sự cố vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách xử lý chuẩn xác của tình trạng này. Vậy làm gì để khắc phục.

Với những chiếc điện thoại giá rẻ như Samsung A20, người dùng thường không phải bỏ ra nhiêu chi phí để sở hữu. Đây cũng là lý do khiến nhiều người có xu hướng sử dụng máy một cách chủ quan và bất cẩn hơn bình thường. Do vậy, hiện tượng Samsung A20 vỡ màn hình cũng đang ngày càng xuất hiện phổ biến. Vậy nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung A20 vỡ màn hình. Cùng tham khảo bài viết để có thủ thuật tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A70 sọc màn hình

samsung a20 vo man hinh

Samsung A20 vỡ màn hình có cần phải khắc phục ngay?

Khi màn hình Samsung A20 bị vỡ, bạn phải tìm cách khắc phục ngay lập tức. Cho dù lúc này, bạn vẫn có thể sử dụng những tính năng mong muốn trên máy. Bởi nếu để lâu, những vết nứt vỡ sẽ tạo điều kiện cho những hư hỏng nghiêm trọng hơn xuất hiện và phát triển. Khi đó, bạn thường phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để khắc phục.

Ngoài ra khi Samsung A20 vỡ màn hình, vẻ ngoài của máy cũng bị ảnh hưởng. Đồng thời, quá trình trải nghiệm của bạn chắc chắn cũng không còn trọn vẹn như ban đầu.

Samsung A20 vỡ màn hình, nên áp dụng giải pháp khắc phục nào?

Với những sự cố trên màn hình Samsung A20, bạn thường phải thay mặt kính hoặc thay màn hình cảm ứng (màn hình nguyên bộ) cho máy. Trong đó, tất nhiên dịch vụ thay màn hình full bộ bao giờ cũng có chi phí cao hơn nhiều so với dịch vụ thay mặt kính.

Để biết trường hợp của mình cần đến giải pháp nào, bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu phân biệt cơ bản sau đây:

Dấu hiệu chỉ cần thay mặt kính Samsung A20

Mặt kính Samsung A20 sẽ cần thay mới khi:

  • Mặt kính bên ngoài của máy bị vỡ. Hoặc bộ phận này xuất hiện vết nứt, trầy xước khó chịu.
  • Dù mặt kính bên ngoài bị hư hỏng, chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong vẫn không bị ảnh hưởng. Ngược lại, hai chức năng vẫn hoạt động tốt như ban đầu.

loi samsung a20 vo man hinh

Dấu  hiệu phải thay màn hình Samsung A20 nguyên bộ

Nếu không may mắn như trường hợp trên, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A20 nguyên bộ của mình. Với trường hợp này, dấu hiệu thường gặp nhất phải kể đến là:

  • Màn hình trong bị bể, xuất hiện điểm chết, gây mất điểm ảnh. Màn hình của máy bị sọc, đốm, lem mực, ám màu, ố vàng, hiển thị tông màu không chuẩn hoặc bị nhấp nháy liên tục. Nghiêm trọng hơn, có nhiều trường hợp màn hình Samsung A20 còn bị tối đen hoàn toàn, dù máy vẫn có thể lên nguồn và đổ chuông.
  • Cảm ứng của Samsung A20 bị chập chờn và không thể hoạt động trơn tru như trước. Các thao tác của bạn trên máy bị phản hồi không chính xác bởi cảm ứng bị nhảy loạn lung tung. Thậm chí chức năng này còn có thể bị liệt trên toàn bộ màn hình, khiến bạn không thể thực hiện thao tác.

Với một vài thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã biết bản thân phải làm gì khi Samsung A20 vỡ màn hình. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng đừng quên đem máy tới một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình điện thoại thật sự đáng tin cậy nhé!

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục Samsung A50 đơ màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *