Hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Samsung A7 không bắt được Wifi

Lỗi điện thoại không bắt được wifi là hiện tượng xảy ra không chỉ ở Samsung A7 mà còn ở tất cả các dòng Smartphone nói chung.  Đây là lỗi hư hỏng không đáng kể nhưng nó cũng gây phiền toái không nhỏ đối với quá trình trải nghiệm của người dùng trên điện thoại . Vậy làm sao để khắc phục lỗi Samsung A7 không bắt được wifi? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích !

Khắc phục lỗi Samsung A7 không bắt được wifi:

>>> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A7 bị sọc màn hình hiệu quả nhất ?

Samsung A7 không bắt được wifi sẽ có những biểu hiện:

-Trên màn hình vẫn hiện có mạng wifi nhưng bạn không kết nối được dù có mật khẩu, nút On/Off wifi trên điện thoại bị hỏng, điện thoại bạn đang ở nới đang bắt sóng yếu.

Nguyên nhân Samsung A7 không bắt được wifi:

-Do IC wifi bị hư hỏng nên kết nối wifi bị chập chờn.

-Nguồn pin trên máy không đủ để hệ thống xử lý

-Do lỗi phần mềm: do Samsung A7 cài đặt quá nhiều phần mềm không tương thích với máy, hoặc sử dụng các phiên bản đã bị lỗi thời.

-Ăng-teng wifi bị hư hỏng

– Lỗi do người sử dụng vô tình để máy bị rớt, gây ảnh hưởng đến phàn cứng bên trong

 

>>> Xem thêm: Samsung A7 tụt pin nhanh, khắc phục thế nào ?

Khắc phục lỗi Samsung A7 không bắt được wifi:     

-Tắt và khởi động lại modum wifi

– Thoát wifi trên điện ra bằng cách Quên mật khẩu rồi kết nối lại.

-Reset cài đặt mạng  bằng cách: Settings -> General management -> Reset, sau đó nhấn Reset network settings để chuyển tất cả cài đặt mạng về mặc định.  Với thao tác này đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa hết tất cả các mạng đã lưu và sử dụng.

-Cấu hình lại địa chỉ IP của mạng Wifi: Truy cập vào menu Cài đặt > Kết nối > Wifi.Chọn và bấm giữ tay vào một mạng wifi, màn hình sẽ hiện ra danh sách tùy chọn, sau đó chọn “ Sửa đổi cấu hình mạng”> chọn “Tùy chọn chuyên sâu” > chọn “Cài đặt IP” và thay đổi sang Tĩnh, kéo xuống và điền địa chỉ IP vào. Sau đó kiểm tra lại xem kết nối mạng wifi với Samsung A7 của bạn.

-NGoài ra bạn có thể sử dung cách tắt nguồn điện thoại sau đó khỏi động lại, Vì đôi khi một số ứng dụng không tương thích trên điện thoại bạn bị lỗi ảnh hưởng đến việc kết nối được wifi.

Qua cách xử lý lỗi Samsung A7 không bắt được wifi trong bài viết, chúng tôi tin rằng bạn sẽ khắc phục được tình trạng chẳng may Samsung A7 phát sinh lỗi không bắt được wifi nữa. Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy mang máy đến ngay các trung chuyên sửa chữa smartphone để được khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *