Cách khắc phục tình trạng Samsung A5 loạn cảm ứng

khac phuc samsung a5 loan cam ung

Trong một số trường hợp khi Samsung A5 loạn cảm ứng, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục tình trạng này tại nhà. Vậy đâu là những thủ thuật có thể giúp bạn làm được điều này?

Samsung A5 loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng thường gặp. Khi sự cố này xảy ra, những thao tác của bạn, kể cả những thao tác cơ bản nhất đều không được phản hồi chuẩn xác. Việc cảm ứng nhảy loạn lung tung chắc chắn sẽ khiến quá trình trải nghiệm của bạn gặp nhiều khó khăn và không còn được thoải mái như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A5 đơ màn hình hiệu quả

samsung a5 loan cam ung

Nếu bạn cũng đang bị sự cố này gây ra nhiều phiền toái, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi sau đây:

1. Khởi động lại điện thoại

Để khởi động lại Samsung A5, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn khoảng 3s rồi chọn lệnh Khởi động lại (Restart) trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể Reset máy bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.

Khởi động lại giúp Samsung A5 được giải phóng RAM nhanh chóng. Từ đó, máy cũng hoạt động ổn định và phản hồi chuẩn xác hơn.

2. Điều chỉnh thói quen sử dụng

Một số thói quen sử dụng không tốt của người dùng có thể làm Samsung A5 bị loạn cảm ứng. Do vậy, bạn nên điều chỉnh một vài thói quen sau đây:

  • Hạn chế làm máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài cũng như không nên làm máy bị quá tải. Để làm được điều này, bạn cần hạn chế mở game hay các ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu liên tục.
  • Dọn dẹp tập tin rác, dữ liệu và ứng dụng không cần thiết thường xuyên. Các ứng dụng chạy ngầm cũng nên được tắt bỏ. Điều này giúp bộ nhớ của Samsung A5 được giải phóng và RAM có thêm “không gian” để xử lý thao tác của người dùng.
  • Khi thực hiện thao tác, bạn cần đảm bảo tay mình và màn hình của máy luôn sạch sẽ và khô ráo.

loi samsung a5 loan cam ung

3. Kiểm tra bộ sạc, miếng dán màn hình

Dù không phải là một trường hợp phổ biến, nhưng đôi khi tình trạng hư hỏng hoặc không tương thích trên các phụ kiện bạn sử dụng cho Samsung A5 như bộ sạc, tai nghe hay miếng dán cường lực cũng là nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị loạn.

Do vậy, bạn cần kiểm tra lại các phụ kiện này và tiến hành thay mới, nếu như chúng có dấu hiệu hư hỏng.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khi phần mềm Samsung A5 bị rối loạn, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng. Việc tải về máy các ứng dụng không tương thích hoặc để máy bị nhiễm mã độc được coi là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Với các vấn đề liên quan tới phần mềm, khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật  đem lại hiệu quả. Bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của Samsung A5, sau đó vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là xong.

khac phuc samsung a5 loan cam ung

5. Thay màn hình Samsung A5

Hầu hết trường hợp Samsung A5 loạn cảm ứng đều do hư hỏng ở phần cứng gây ra – trường hợp mà những thủ thuật trên sẽ không đem lại tác dụng.

Lúc này, giải pháp dành cho bạn là thay màn hình Samsung A5 nguyên bộ. Bạn chú ý lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín, nếu như muốn lỗi Samsung A5 loạn cảm ứng được xử lý thành công nhé!

Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J5 Prime vỡ mặt kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *