Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J5 Prime vỡ mặt kính

loi samsung j5 prime vo mat kinh

Samsung J5 Prime vỡ mặt kính là hiện tượng thường gặp. Dù vậy, nhiều người dùng máy vẫn còn cảm thấy băn khoăn không biết phải dùng đến giải pháp nào khi chiếc J5 Prime của mình bỗng nhiên bị vỡ mặt kính.

Bạn không phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn để sở hữu một chiếc Samsung J5 Prime trên tay. Điều này khiến mọi người có xu hướng trở nên bất cẩn hơn trong quá trình trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Chính vì thế, tình trạng Samsung J5 Prime vỡ mặt kính cũng dần xuất hiện phổ biến hơn, khiến chiếc điện thoại của nhiều người dùng không còn giữ được vẻ đẹp vẹn nguyên như ban đầu. Đồng thời khi đó, sự trải nghiệm của bạn chắc chắn cũng phải đối mặt với nhiều tình huống bất tiện. Vậy với sự cố quen thuộc này, bạn phải làm sao?

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục nhanh Samsung J5 Prime đơ màn hình

samsung j5 prime vo mat kinh

Samsung J5 Prime vỡ mặt kính, bạn có cần thay màn hình full bộ?

Vỡ mặt kính là sự cố rất dễ xảy ra. Bởi chỉ cần một tác động ngoại lực, dù không quá mạnh, mặt kính bên ngoài của Samsung J5 Prime đã có thể bị bể. Do đó, chiếc J5 Prime của bạn cũng có khả năng bị vỡ mặt kính chỉ sau một lần bạn làm rơi hoặc để máy bị đè nén.

Khi mặt kính bên ngoài bị bể, vẻ thẩm mỹ của Samsung J5 Prime chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, bạn cũng không thể dễ dàng sử dụng các tính năng có trên máy. Đây chính là lý do bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này trong thời gian sớm nhất.

Để xử lý lỗi Samsung J5 Prime vỡ mặt kính, có thể bạn chỉ cần thay mặt kính J5 Prime bên ngoài. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ phải thay màn hình J5 Prime full bộ với chi phí cao hơn nhiều. Cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

Thay mặt kính Samsung J5 Prime

Mặt kính J5 Prime bị bể nếu như không đi kèm những hư hỏng khác thì bạn chỉ cần thay mặt kính J5 Prime bên ngoài. Tức là lúc này, màn hình của J5 Prime vẫn hiển thị tốt và đồng thời, cảm ứng của máy vẫn phản hồi nhanh chóng và chuẩn xác.

Chi phí thay mặt kính Samsung J5 Prime không quá cao. Trung bình, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 500k là có thể sử dụng một dịch vụ này chất lượng.

loi samsung j5 prime vo mat kinh

Thay màn hình Samsung J5 Prime

Đôi khi, tình trạng Samsung J5 Prime vỡ mặt kính còn đi kèm với một vài hư hỏng khác liên quan tới cảm ứng và màn hình. Nếu vậy, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung J5 Prime nguyên bộ với chi phí cao hơn nhiều (khoảng 1 triệu đồng).

Lúc này, chiếc điện thoại của bạn thường xuất hiện một vài dấu hiệu quen thuộc như:

  • Cảm ứng chập chờn hoặc nhảy loạn. Nghiêm trọng hơn, cảm ứng của máy có thể bị “chết” và không thể phản hồi.
  • Màn hình của máy bị giật, nhấp nháy, xuất hiện điểm chết, mất điểm ảnh, bị sọc hoặc đốm.
  • Màn hình của máy bị lem mực, chảy màu, ố vàng, ám màu hoặc bị tối đen hoàn toàn.

Khi Samsung J5 Prime vỡ mặt kính, tốt nhất bạn cần đem máy một địa chỉ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để máy được “chẩn đoán bệnh” và khắc phục lỗi một cách chuẩn xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: J5 Prime bị sập nguồn, bạn cần khắc phục ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *