Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

khac phuc samsung s8 plus liet cam ung

Khi Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, người dùng máy lại thường cảm thấy hoang mang. Bởi nếu gặp phải tình trạng này, bạn cũng gần như không thể sử dụng được máy.

Một chiếc điện thoại đẳng cấp với thiết kế thời trang, màn hình tuyệt đẹp cùng những tính năng tuyệt vời như Samsung S8 Plus luôn đem tới cho người dùng cảm giác hài lòng. Dù vậy, đôi khi sản phẩm này vẫn có thể làm bạn cảm thấy thất vọng và khó chịu, nếu như Samsung S8 Plus liệt cảm ứng chính là sự cố mà bạn đang gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung S8 Plus loạn cảm ứng

samsung s8 plus liet cam ung

Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, nguyên nhân tại sao?

Samsung S8 Plus có thể bị liệt cảm ứng vài điểm hoặc toàn bộ. Dù rơi vào trường hợp nào, quá trình trải nghiệm máy của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do:

  • Bộ phận cảm ứng bị hư hỏng, do bị tác động quá mạnh (rơi rớt, va đập) hoặc bị ngấm nước quá lâu. Mặc dù S8 Plus được trang bị khả năng chống nước, nhưng nếu chủ quan thì trường hợp máy hư hỏng bởi bị nước ngấm vào vẫn không phải là hiếm.
  • Miếng dán màn hình của Samsung S8 Plus quá dày hoặc đã bị hư sau một thời gian sử dụng. Điều này làm máy không thể tiếp nhận được thao tác của bạn và khiến bạn nghĩ rằng máy bị liệt cảm ứng.
  • Bạn từng thay màn hình mới cho Samsung S8 Plus. Tuy nhiên, có thể dịch vụ mà bạn sử dụng không được đảm bảo về chất lượng khi sử dụng linh kiện “dỏm” nên sau một thời gian, cảm ứng trên máy cũng bị ảnh hưởng.
  • Khả năng phản hồi của Samsung S8 Plus không thể thực hiện trơn tru, do máy bị quá tải trong thời gian hoạt động. Lúc này, máy thường bị đơ và chậm phản hồi, khiến nhiều người dùng lầm tưởng rằng cảm ứng bị liệt.
  • Phần mềm của Samsung S8 Plus bị xung đột. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến chức năng cảm ứng không thể phản hồi tốt như ban đầu.

loi samsung s8 plus liet cam ung

Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, giải pháp bạn nên áp dụng là gì?

Để sự cố liệt cảm ứng trên Samsung S8 Plus không làm phiền mình, có thể những thủ thuật đơn giản sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

  • Trước hết, bạn cần kiểm tra kính/miếng dán cường lực có trên Samsung S8 Plus. Nếu cảm thấy phụ kiện này có vấn đề và làm cản trở thao tác của bạn thì bạn nên thay mới.
  • Khởi động lại điện thoại để giải phóng RAM. Nếu máy đơn thuần chỉ bị đơ cảm ứng, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.
  • Nếu S8 Plus chỉ bị liệt cảm ứng ở vài điểm, bạn hãy thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc của nhà sản xuất. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy sang một thiết bị khác.

khac phuc samsung s8 plus liet cam ung

=> Những giải pháp nêu trên hầu hết chỉ có tác dụng khi S8 Plus bị lỗi phần mềm hoặc nguyên nhân nằm ở phụ kiện. Đối với trường hợp Samsung S8 Plus liệt cảm ứng do bộ phận này đã bị hư hỏng, bạn phải đem máy đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus nguyên bộ để khắc phục tình trạng cảm ứng bị liệt. Trong một số ít trường hợp, dịch vụ bạn cần áp dụng là thay IC cảm ứng cho máy.

Như vậy, đối với tình trạng Samsung S8 Plus liệt cảm ứng, bạn đừng quên đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa tại những địa chỉ chuyên nghiệp, để sự cố này được khắc phục hoàn toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *