Samsung Note 9 bị treo logo, nên làm gì để khắc phục?

khac phuc samsung note 9 bi treo logo

Samsung Note 9 bị treo logo có thể làm sự trải nghiệm của bạn trên máy bị “đóng băng” trong ít nhất vài phút. Đây luôn được coi là một sự cố khó chịu mà không phải người dùng nào cũng biết cách khắc phục.

Là một trong những chiếc điện thoại đẳng cấp nhất ở thời điểm hiện tại, Samsung Note 9 luôn khiến nhiều tín đồ công nghệ phải xuýt xoa khen ngợi. Thế nhưng, chiếc smartphone đẳng cấp này không phải lúc nào cũng có thể “chiều lòng” người sử dụng bằng hoạt động mượt mà và trơn tru. Bởi rất nhiều người đã và đang gặp phải tình trạng Samsung Note 9 bị treo logo – một lỗi hư hỏng vô cùng phổ biến. Cùng conartistdesign tìm hiểu bài viết để có được những giải pháp khắc phục tốt nhất khi gặp tình trạng treo lego bạn nhé.

=> Giải đáp thắc mắc: Thay màn hình Samsung Note 9 bao nhiêu tiền

samsung note 9 bi treo logo

Samsung Note 9 bị treo logo, nguyên nhân do đâu?

Nắm rõ các nguyên nhân khiến tình trạng treo logo xảy ra trên Samsung Note 9 sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng này, cũng như tìm được một cách khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Cụ thể là:

Bạn sử dụng máy sai cách

 • Bạn sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài. Bạn khiến máy bị quá tải, phải chạy hết công suất thường xuyên. Khi phải hoạt động tới mức “giới hạn”, máy sẽ không thể xử lý thao tác và gây ra tình trạng treo logo.
 • Thói quen dẫn đến tình trạng quá tải ở Note 9 thường là sử dụng các app quá nặng, sự nhiều tính năng cùng một lúc hay để nhiều ứng dụng chạy ngầm.
 • Đôi khi, việc sử dụng bộ sạc, tai nghe,… không đúng chuẩn, không tương thích cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

Phần mềm của máy bị lỗi

 • Phần mềm của Note 9 bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác nhau của máy. Đồng thời, đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố treo logo phiền phức.
 • Phiên bản hệ điều hành đã lỗi thời, phần mềm bị xung đột bởi ứng dụng lạ, mã độc hoặc bộ nhớ trong quá đầy là những nguyên nhân khiến máy bị treo logo thường gặp. Ngoài ra, chạy lại phần mềm cho máy không đúng cách cũng là một lý do đứng sau tình trạng này.

loi samsung note 9 bi treo logo

Phần cứng của máy bị hư hỏng

 • Phần lớn các trường hợp Samsung Note 9 bị treo logo đều xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên đôi khi, tình trạng này cũng do hư hỏng ở phần cứng gây ra.
 • Nếu máy từng bị rơi rớt, va đập mạnh hay các tác động tương tự trước khi bị treo logo, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp nghiêm trọng này.

Làm gì để khắc phục Samsung Note 9 bị treo logo?

Để tự mình khắc phục lỗi treo logo trên Samsung Note 9 tại nhà, bạn có thể áp dụng biện pháp sau đây:

 • Khởi động lại máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng cùng lúc. Sau khoảng 7 – 10s, máy sẽ tự tắt nguồn và khởi động lại.
 • Nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy thử hard reset cho máy. Đầu tiên, bạn hãy nhấn phím Nguồn cho đến khi điện thoại tắt hẳn. Sau đó, bạn nhấn phím Nguồn +  Bixby + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery hiện lên. Tại đây, bạn lần lượt chọn Wipe data/ Factory Reset=> Yes, delete all user data => Reboot system now. Nếu áp dụng cách này thành công, mọi dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ mất hết.
 • Trong trường hợp 2 cách trên không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho Note 9 hoặc sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng (nếu có). Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

khac phuc samsung note 9 bi treo logo

Ngoài ra, để tình trạng Samsung Note 9 bị treo logo không xuất hiện trên chiếc dế yêu của mình, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Không để Note 9 quá tải. Dù được trang bị cấu hình mạnh mẽ, nhưng hoạt động của Note 9 cũng bị giới hạn trong một mức độ nhất định.
 • Giải phóng bộ nhớ trong cho Samsung Note 9, nếu bộ nhớ có dấu hiệu sắp đầy.
 • Chỉ tải về các ứng dụng an toàn và cần thiết. Chỉ sử dụng bộ sạc, tai nghe chất lượng và tương thích với Samsung Note 9.

Conartistdesign, chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung Note 9 bị treo logo thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *