Mách bạn cách khắc phục iPhone 6s loạn cảm ứng nhanh chóng

khac phuc iphone 6s loan cam ung

Sẽ ra sao khi iPhone 6s loạn cảm ứng, khiến bạn không thể thực hiện thao tác mình mong muốn trên iPhone 6s? Chắc chắn, cảm giác đó vô cùng khó chịu và bạn phải tìm cách khắc phục ngay lập tức.

iPhone 6s loạn cảm ứng luôn gây ra nhiều tình huống khó chịu, ức chế và phiền phức. Lúc này, thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ bị phản hồi lung tung, bạn mở ứng dụng này nhưng máy lại mở ứng dụng khác. Có khi, cho dù bạn chưa thực hiện thao tác, máy đã vội phản hồi. Điều này nếu kéo dài còn có thể làm cảm ứng của iPhone 6s bị liệt hoàn toàn.

iphone 6s loan cam ung

Bạn đã nắm rõ những nguyên nhân làm iPhone 6s loạn cảm ứng?

Nếu muốn khắc phục triệt để tình trạng loạn cảm ứng, bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nguyên nhân có khá nhiều, nhưng phổ biến nhất vẫn phải kể đến:

Máy bị lỗi phần mềm:

Khi phần mềm có vấn đề, khả năng xử lý và phản hồi thao tác của máy cũng có thể bị ảnh hưởng. Do vậy, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị loạn:

 • RAM bị ngốn, máy bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ. Thói quen mở ứng dụng nặng, sử dụng đa nhiệm tính năng, để nhiều ứng dụng chạy ngầm là lý do gây ra hiện tượng này. Ngoài ra khi đó, máy còn dễ bị đơ, giật màn hình.
 • iPhone 6s đang sử dụng một phiên bản iOS quá cũ, khiến hoạt động của máy không ổn định.
 • iPhone 6s từng được Jailbreak, khiến máy dễ bị tấn công bởi mã độc. Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc gây xung đột với các ứng dụng còn lại. Điều này cũng có thể làm chức năng cảm ứng.

nguyen nhan iphone 6s loan cam ung

Máy bị hư phần cứng:

 • iPhone 6s từng bị ngấm nước, khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.
 • Máy từng bị tác động mạnh (do bị rơi, bị đè, va đập,…), gây ra những hư hỏng tương tự trên màn hình hoặc IC cảm ứng.

Nguyên nhân khác:

 • Bạn cắm phụ kiện (tai nghe, bộ sạc,…) không tương thích với iPhone 6s. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến máy bị loạn cảm ứng.
 • Bạn dùng tay ướt hoặc để màn hình của máy bị ướt khi thực hiện thao tác.
 • Miếng dán cường lực đã bị hư hỏng, khiến máy không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác của bạn chuẩn xác.

khac phuc iphone 6s loan cam ung

Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 6s loạn cảm ứng

Không phải lúc nào bạn cũng cần đem chiếc iPhone 6s của mình đi sửa chữa, để khắc phục tình trạng cảm ứng trên máy bị loạn. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn tự mình xử lý.

Khắc phục tại nhà:

 • Khởi động lại iPhone 6s. Giải phóng RAM, bộ nhớ cho máy bằng cách xóa bớt ứng dụng không cần thiết.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới cho chiếc iPhone 6s của mình, nếu như máy chưa được cập nhật.
 • Nếu nghi ngờ iPhone 6s bị xung đột, bạn nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc.  Bạn chỉ cần backup dữ liệu qua iTunes, iCloud rồi tiến hành chọn mục Xóa tất cả nội dung và Cài đặt trong phần Đặt lại của máy là được.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo màn hình luôn khô ráo khi mình thực hiện thao tác và luôn sử dụng phụ kiện phù hợp cho máy.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

 • Ở trường hợp này, bạn cần thay màn hình iPhone 6s full bộ hoặc thay IC cảm ứng cho máy, tùy thuộc vào lỗi hư hỏng.
 • Để được sử dụng dịch vụ chất lượng, bạn phải tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Do vậy, bạn cần tìm hiểu các thông tin thật kỹ trước khi đem chiếc iPhone 6s loạn cảm ứng của mình đi sửa chữa nhé!

Với những thông tin trên hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone 6s loạn cảm ứng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *