Giải pháp khắc phục iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước

khac phuc iphone 8 plus bi loi camera truoc

Bạn không thể thoải mái chụp ảnh selfie trên iPhone 8 Plus, nếu như iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Vì vậy, bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây, để biết cách khắc phục cho tình trạng này hiệu quả.

iPhone 8 Plus được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh của camera, kể cả chức năng selfie của camera trước. Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng may mắn được cảm nhận ưu điểm này một cách trọn vẹn. Bởi trong thời gian trải nghiệm máy, nhiều người đã gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước, khiến họ gặp khó khăn trong việc chụp ảnh “tự sướng” trên chiếc dế yêu của mình.

iphone 8 plus bi loi camera truoc

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi camera trước trên iPhone 8 Plus

Khi camera trước trên iPhone 8 Plus bị lỗi, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình có những biểu hiện quen thuộc sau:

 • Khi mở camera trước, bạn chỉ thấy có một màu tối đen.
 • Ảnh chụp bằng camera trước có chất lượng kém.
 • Bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh nên ảnh selfie bị mờ.
 • Ảnh chụp bị loang lổ, dính những vệt màu khó chịu hoặc có tông màu không tự nhiên như bình thường.

Nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này thường là:

 • Camera trước bị bám bụi bẩn, dầu mỡ, hơi nước,… hay những vật cản tương tự. Điều này sẽ ngăn cản sự tiếp nhận vật thể của ống kính, khiến ảnh chụp thường bị mờ.
 • Bạn bất cẩn tải về máy những ứng dụng không tương thích hoặc những chương trình độc hại. Điều này có thể khiến iPhone 8 Plus bị xung đột phần mềm. Từ đó, hoạt động của camera cũng thường bị ảnh hưởng theo.
 • Camera trước đã bị trầy, nứt hoặc bị hư hỏng hoàn toàn. Nguyên nhân có thể là do rơi rớt, va đập mạnh hoặc do bạn đã từng để iPhone 8 Plus bị ngấm nước quá lâu.

khac phuc iphone 8 plus bi loi camera truoc

iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước và có được những bức ảnh selfie sắc nét trên máy, bạn cần áp dụng một số giải pháp sau:

 • Dùng khăn mềm lau sạch camera trước của điện thoại. Bạn cần thực hiện thao tác này một cách cẩn thận để tránh gây ra những vết xước không đáng có.
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 8 Plus. Đây thường là ứng dụng không có trên App store, không rõ nguồn gốc và được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Đặc biệt, bạn nên thử gỡ bỏ các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 có trên máy.
 • Restore iPhone 8 Plus để đưa máy về chế độ cài đặt gốc, sau khi bạn đã backup các dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận. Đây là một thủ thuật hiệu quả với tình trạng xung đột phần mềm thường gặp.
 • Thay camera trước iPhone 8 Plus. Nếu bộ phận này của máy đã bị hư hỏng, đây chính là giải pháp mà bạn cần áp dụng. Bạn chỉ nên thay camera trước cho máy ở những địa chỉ uy tín, được các khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Bởi chỉ có như vậy, tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước mới được khắc phục một cách triệt để.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone 8 Plus bị lỗi camera trước. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *