Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung Note 9 liệt cảm ứng?

loi samsung note 9 liet cam ung

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung Note 9 liệt cảm ứng và hiện đang cần tìm cho mình biện pháp để khắc phục. Thông tin bài viết dưới đây có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo bạn nhé.

Khi Samsung Note 9 liệt cảm ứng, tất nhiên những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ bị cản trở khá nhiều. Ngay cả việc thực hiện các tính năng đơn giản nhất như mở khóa màn hình, gọi điện, nhắn tin cũng không thể được tiến hành dễ dàng như trước kia. Từ đó, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống ức chế khiến bản thân cảm thấy ngán ngẩm mỗi khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Vậy bạn cần phải làm gì để khắc phục lỗi? Cùng conartistdesign tìm hiểu bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung Note 9 ở đâu chính hãng

samsung note 9 liet cam ung

Nguyên nhân khiến cho Samsung Note 9 liệt cảm ứng

  • Do bạn sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài. Việc mở một ứng dụng mới cho dù chưa tắt hẳn ứng dụng cũ có thể khiến hệ thống không thể xử lý kịp thao tác của người dùng. Đồng thời, việc chơi game hoặc thao tác trên màn hình của máy quá nhiều cũng có thể khiến chức năng này bị ảnh hưởng.
  • Bạn tải về chiếc điện thoại Samsung Note 9 của mình một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành. Chiếc Samsung Note 9 của bạn đã bị nhiễm virus hoặc mã độc trong thời gian hoạt động. Tất cả đều có thể khiến Samsung Note 9 bị xung đột phần mềm và lúc này, cảm ứng của máy cũng thường bị đơ hoặc liệt.
  • Samsung Note 9 từng bị rơi vào nước hoặc rơi rớt từ trên cao. Máy từng bị va chạm mạnh với bề mặt cứng. Máy phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm hoặc có nhiệt độ cao thường xuyên. Lúc này, bộ phận cảm ứng của máy có thể bị hư hỏng.

loi samsung note 9 liet cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung Note 9 liệt cảm ứng?

  • Khởi động lại máy. Nếu Samsung Note 9 chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm, bạn có thể tiến hành giải phóng bộ nhớ, tắt bớt ứng dụng chạy nền hoặc đưa máy về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Với biện pháp này, tuy các lỗi về phần mềm sẽ được khắc phục nhưng dữ liệu sẽ bị xóa hết. Do đó, bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết và ghi nhớ các tài khoản của mình trước khi áp dụng.
  • Nếu Samsung Note 9 liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn không còn cách nào khác là hard reset cho máy nếu như muốn khắc phục lỗi tại nhà. Tuy nhiên, cách này sẽ không đem lại tác dụng nếu như máy bị hư hỏng về phần cứng và sẽ làm dữ liệu trong máy mất hết mà không thể phục hồi.
  • Cuối cùng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 9 chính hãng nếu như không thể tự mình khắc phục tình trạng Samsung Note 9 liệt cảm ứng. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn đừng quên tìm đến một trung tâm uy tín nhé.

Với những thông tin trên, conartistdesign hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình tạng Samsung Note 9 liệt cảm ứng ngay tại nhà mà không cần tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 9 sọc màn hình nên làm gì để khắc phục?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *