Samsung Note 8 nóng máy, nên làm gì để khắc phục?

khac phuc samsung note 8 nong may

Nóng máy là tình trạng chung của mọi smartphone. Cho dù bạn đang sở hữu chiếc Samsung Note 8 cao cấp, bạn cũng khó tránh khỏi được sự cố này. Vậy bạn có thể làm gì để hạn chế tình trạng Samsung Note 8 nóng máy xảy ra?

Samsung Note 8 lọt vào “tầm ngắm” của nhiều tín đồ công nghệ ngay từ những hình ảnh ra mắt đầu tiên. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, nhiều tính năng hữu ích, Samsung Note 8 dường như hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành một chiếc smartphone đáng mơ ước của người dùng điện thoại.

samsung note 8 nong may

Thế nhưng, không phải lúc nào Samsung Note 8 cũng có thể đem tới những sự trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng. Như khi Samsung Note 8 bị nóng máy, chắc chắn bạn sẽ vừa cảm thấy khó chịu, vừa cảm thấy hoang mang vì không biết chiếc dế yêu của mình có đang bị hư hỏng ở một phận nào đó hay không.

Làm gì để Samsung Note 8 nóng máy được khắc phục?

Nếu không muốn bị lỗi nóng máy trên Note 8 làm phiền, bạn nên tham khảo một số biện pháp hạn chế và khắc phục sự cố này sau đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé:

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình của Samsung Note 8 chỉ nên được đặt ở một mức độ vừa phải, phù hợp với ánh sáng ở môi trường bạn đang sử dụng máy. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng bị nóng, mà còn giúp tiết kiệm một lượng pin đáng kể.

Mặt khác, bạn nên đặt màn hình và theme của Samsung Note 8 ở màu tối hoặc màu đen để đem lại hiệu quả tương tự.

loi samsung note 8 nong may

Tắt bỏ các tính năng không sử dụng

Nhiều người dùng luôn kích hoạt các kết nối như 3G, 4G, GPS,… cùng nhiều tính năng khác, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng đến. Nếu điều này kéo dài, có thể nhiệt độ của máy cũng bị tăng cao.

Vì vậy, bạn nên tắt bỏ các các tính năng, các ứng dụng ngầm không cần thiết có trên điện thoại. Đồng thời, các ứng dụng không quan trọng cũng nên được gỡ cài đặt. Chúng sẽ giúp máy được tối ưu hóa bộ nhớ và không gian để tình trạng nóng máy được hạn chế tới mức thấp nhất.

Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Có cấu hình mạnh lại được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn, Samsung Note 8 luôn khiến người dùng mải mê sử dụng máy. Nhưng nếu trải nghiệm Samsung Note 8 liên tục mà không để cho máy được “hồi sức”, tình trạng nóng máy xảy ra là điều dễ hiểu.

Với trường hợp này, bạn cần thay đổi mức độ sử dụng điện thoại của mình, luôn để máy nghỉ ngơi giữa các lần hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý luôn sử dụng Samsung Note 8 trong môi trường thoáng mát và nếu sử dụng bao da/ốp lưng cho chiếc điện thoại của mình, bạn chỉ nên chọn các sản phẩm chất lượng và có khả năng thoát nhiệt tốt.

khac phuc samsung note 8 nong may

Sạc pin cho máy đúng cách

Sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chuẩn, kém chất lượng hoặc không chính hãng là nguyên nhân khiến pin nhanh chai, điện thoại nhanh nóng cũng như làm gia tăng nguy cơ xảy ra của các sự cố cháy, nổ nguy hiểm. Việc sạc pin bằng nguồn điện không ổn định như sạc qua cổng USB của máy tính cũng đem tới hệ quả tương tự. Bên cạnh đó, vừa sạc pin vừa sử dụng máy cũng là thói quen sai lầm của nhiều người.

Như vậy, bạn cần sạc pin cho Samsung Note 8 bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định. Trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng khác trên chiếc dế yêu của mình.

Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn đã áp dụng đủ mọi cách mà Samsung Note 8 nóng máy vẫn xảy ra thường xuyên, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này tùy vào từng trường hợp và mức độ hư hỏng mà bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *