Thủ thuật khắc phục Samsung S9 Plus loạn cảm ứng

loi samsung s9 plus loan cam ung

Samsung S9 Plus loạn cảm ứng là một sự cố hư hỏng vô cùng khó chịu. Vậy bạn có thể giải quyết sự khó chịu này bằng cách nào? Xem bài viết ngay.

S9 Plus là một trong những dòng sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên chiếc điện thoại này. Trong đó, Samsung S9 Plus loạn cảm ứng là một trường hợp thường gặp. Sự cố này đã khiến nhiều người sở hữu Samsung S9 Plus luôn cảm thấy phiền phức và ức chế trong quá trình trải nghiệm. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và biện pháp nào để khắc phục Samsung S9 Plus loạn cảm ứng.

samsung s9 plus loan cam ung

Nguyên nhân dẫn đến tình rạng Samsung S9 Plus loạn cảm ứng.

Tình trạng cảm ứng Samsung S9 Plus bị loạn thường xuất phát từ những nguyên nhân quen thuộc sau đây:

  • Màn hình của Samsung S9 Plus hoặc tay bạn đang bị ướt. Nếu thao tác trong tình trạng này, cảm ứng của máy sẽ nhảy loạn lung tung.
  • Samsung S9 Plus đang được sạc pin bằng bộ sạc không phù hợp. Khi đó, bạn cũng không thể thực hiện chính xác những thao tác của mình.
  • Samsung S9 Plus đang bị quá tải. Lý do là do trên máy có quá nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm, dữ liệu không cần thiết. Việc chơi game hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng thường xuyên cũng có thể khiến bộ vi xử lý của máy gặp nhiều áp lực. Từ đó, cảm ứng sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi.
  • Bạn tải về máy ứng dụng nào đó không tương thích. Trên máy có ứng dụng nào đó không tương thích với nhau. Bạn từng root hoặc up ROM cho Samsung S9 Plus nhưng lại thực hiện sai cách. Đây là nguyên nhân khiến phần mềm của Samsung S9 Plus bị xung đột — tình trạng có thể dẫn đến lỗi loạn cảm ứng khó chịu.
  • Samsung S9 Plus từng bị rơi. Máy từng bị ngấm nước. Bạn từng để chiếc S9 Plus của mình bị va đập mạnh. Tất cả đều có thể làm bộ phận cảm ứng có trên máy bị hư hỏng. Từ đó, tình trạng loạn ứng xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

loi samsung s9 plus loan cam ung

Thủ thuật khắc phục Samsung S9 Plus loạn cảm ứng

Để khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus loạn cảm ứng hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Nếu tay bạn hoặc màn hình của máy đang bị ướt, hãy lau khô trước khi thực hiện những thao tác của mình.
    Khởi động lại Samsung S9 Plus để máy có thể hoạt động ổn định hơn.
  • Sử dụng máy với mức độ phù hợp. Tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Xóa bỏ các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Điều này sẽ giúp máy có thể hoạt động mượt mà và phản hồi chính xác hơn.
  • Nếu nghi ngờ Samsung S9 Plus bị xung đột phần mềm, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc của nhà sản xuất. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong. Trước khi thực hiện thủ thuật này, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy một cách cẩn thận.

khac phuc samsung s9 plus loan cam ung

Khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi Samsung S9 Plus loạn cảm ứng, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ cho máy, nếu như lớp cảm ứng trên màn hình đã bị hư hỏng. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp nên bạn đừng quên tìm đến các địa chỉ thay màn hình thật sự chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *