iPhone X sọc màn hình, nên làm gì để khắc phục?

loi iphone x soc man hinh

Là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhưng iPhone X hiện cùng gặp phải một vài lỗi hư hỏng khiến người dùng khó chịu và tiêu biểu là tình trạng iPhone X sọc màn hình. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục nó.

Hiện nay, có thể nhận thấy chất lượng hiển thị hình ảnh của dòng sản phẩm cao cấp iPhone X là điều không phải bàn cãi so với những dòng máy sản phẩm cùng thế hệ. Thế nhưng, khi vô tình dòng sản phẩm này gặp phải tình trạng sọc màn hình, bạn sẽ không thể cảm nhận ưu điểm này của điện thoại. Thậm chí, bạn còn gặp khó khăn khi quan sát và trải nghiệm những tính năng của máy. Chính vì thế, các thắc mắc như nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone X sọc màn hình cũng như nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

iphone x soc man hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone X sọc màn hình

  • Máy từng bị va đập mạnh với bề mặt cứng. Máy từng bị vật nặng đè lên hoặc phải chịu những lực tác động cơ học tương tự. Đây là nguyên nhân phổ biến của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau ở màn hình. Trong đó có lỗi sọc nhiễu phiền phức.
  • Bạn từng sử dụng dịch vụ sửa chữa thay thế nhưng dịch vụ này lại sử dụng linh kiện “dỏm”, hoặc kỹ thuật viên tiến hành dịch vụ lại chưa có tay nghề chưa cao. Khi đó, tình trạng màn hình bị lỗi sau khi thay mới rất dễ xảy ra.
  • Bạn mua phải chiếc iPhone X bị lỗi ngay từ đầu hoặc đây không phải là thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất.
  • Tình trạng màn hình iPhone X bị sọc nhiễu cũng do nguyên nhân xung đột phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này hiếm khi xảy ra hơn.

loi iphone x soc man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone X sọc màn hình

Khi vô tình chiếc điện thoại iPhone X của bạn gặp phải tình trạng sọc màn hình. Trước khi tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ. Bạn có thể thử thực hiện các biện pháp dưới đây vì chúng có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone X sọc màn hình.

  • Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple, nếu như chiếc điện thoại của bạn ngay từ khi mua về đã bị sọc nhiễu màn hình.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone X để những vấn đề về phần mềm được giải quyết. Tuy nhiên, bạn nên sau lưu dữ liệu trước khi thực hiện.
  • Đập nhẹ vào màn hình của máy. Đôi khi màn hình của máy bị sọc nhiễu là do lỏng socket. Nếu vậy, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng.
  • Thay màn hình iPhone X chính hãng nguyên bộ tại một địa chỉ uy tín. Đây là giải pháp tốn kém nhưng cũng là giải pháp triệt để nhất cho lỗi hư hỏng này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý phải lựa chọn một trung tâm đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone X sọc màn hình. Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *