Khắc phục lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

loi iphone x bi vo hieu hoa ket noi voi itunes

Đôi khi với vài sự bất cẩn của mình, bạn có thể gây ra tình trạng iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes. Khi tình trạng này xảy ra, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone cao cấp này sẽ tạm thời bị “đóng băng”.

Nếu iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes, bạn sẽ không thể mở máy. Và như vậy, việc trải nghiệm các tính năng trên điện thoại cũng không thể thực hiện như bình thường. Đây là tình trạng xảy ra khi người dùng “lỡ tay” nhấn sai mật khẩu mở khóa nhiều lần. Vậy nếu cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, bạn cần làm gì để khắc phục?

iphone x bi vo hieu hoa ket noi voi iTunes

Cách khắc phục lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Cách 1: Sử dụng iCloud

Chiếc iPhone X của bạn đã từng được kích hoạt tính năng Find My iPhone? Nếu vậy, bạn có thể sử dụng tính năng này để khắc phục lỗi. Cách thực hiện như sau:

  • Bạn truy cập vào trang web iCloud.com quen thuộc từ một trình duyệt trên máy tính. Sau đó, bạn đăng nhập bằng tài khoản Apple iD của mình.
  • Trên giao diện chính của iCloud, bạn nhấn vào biểu tượng của Find My iPhone. Và tại giao diện của tính năng này, bạn cần nhấn All Devices để hiển thị toàn bộ thiết bị iOS bạn đang sử dụng. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng của chiếc iPhone X đang bị vô hiệu hóa.
  • Khi nhấn vào biểu tượng của iPhone X, nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho bạn sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn Erase để xóa mật khẩu đã được cài đặt trước đó. Như vậy, bạn đã có thể truy cập vào điện thoại như bình thường.

loi iphone x bi vo hieu hoa ket noi voi itunes

Cách 2: Sử dụng iTunes

Bạn có thể sử dụng iTunes để restore iPhone X. Sau khi restore, máy sẽ được đưa về chế độ cài đặt ban đầu và những thiết lập trước đó cũng bị xóa sạch. Nhờ vậy, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục sự cố iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

Với thủ thuật này, các bước bạn cần thực hiện là:

  • Đảm bảo máy tính của bạn đã được cài đặt phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn mở iTunes lên và kết nối iPhone X với máy tính bằng cáp lightning chính hãng.
  • Bạn cần đưa iPhone X về chế độ DFU bằng cách: Tắt nguồn iPhone X. Nhấn nút Nguồn trong 3 giây. Nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây (vẫn giữ nút Nguồn). Bỏ tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm 5s. Nếu màn hình iPhone X vẫn tối đen thì chứng tỏ bạn đưa máy về chế độ DFU thành công.
  • Khi màn hình máy tính hiện lên thông báo  “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”, bạn cần nhấn OK để tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo.
  • Trên giao diện của iTunes, bạn chọn lệnh Restore iPhone. Ngay lập tức, chiếc iPhone X của bạn sẽ được đưa về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Lúc này, bạn có thể truy cập vào máy mà không cần phải nhập mật khẩu.

Trên đây là 2 cách giúp lỗi iPhone X bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes được khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *