Phải làm gì khi gặp tình trạng Samsung S8 bị hỏng cảm ứng?

loi samsung s8 bi hong cam ung

Tình trạng Samsung S8 bị hỏng cảm ứng có thể làm hỏng cả quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vì vậy, đây luôn là một sự cố khó chịu mà bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng khi không may gặp phải.

Nếu chiếc Samsung S8 sang trọng của bạn đã hoạt động trong một thời gian dài, thì bây giờ chính là thời điểm máy có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Samsung S8 bị hỏng cảm ứng là một trong số đó. Tình trạng này không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong việc trải nghiệm. Mà nếu nghiêm trọng, bạn thậm chí còn không thể sử dụng các tính năng trên máy, kể cả những tính năng cơ bản và cần thiết nhất.

samsung s8 bi hong cam ung

Biểu hiện của tình trạng Samsung S8 bị hỏng cảm ứng

Tình trạng hỏng cảm ứng trên Samsung S8 có dấu hiệu nhận biết vô cùng quen thuộc. Đó là:

 • Cảm ứng bị đơ, phản hồi thao tác của người dùng một cách “chậm chạp”. Bạn phải chờ rất lâu S8 mới có thể phản hồi.
 • Cảm ứng hoạt động chập chờn, lúc nhận thao tác của bạn, lúc không.
 • Cảm ứng của máy bị nhảy loạn lung tung, chạm điểm này nhưng phản hồi tại điểm khác.
 • Cảm ứng bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt toàn bộ màn hình. Đây cũng là trường hợp hư hỏng cảm ứng nặng nhất mà bạn có thể gặp phải.

loi samsung s8 bi hong cam ung

Nguyên nhân tình trạng Samsung S8 bị hỏng cảm ứng

Giống như nhiều lỗi hư hỏng khác, lỗi hư hỏng cảm ứng trên Samsung S8 cũng do nhiều nguyên nhân gây ra. Nó có thể xuất phát từ việc người dùng sử dụng, sạc pin cho máy sai cách, từ lỗi phần mềm hoặc từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

 • Bạn khiến Samsung S8 phải hoạt động hết công suất thường xuyên với việc trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục. Để nhiều ứng dụng chạy ngầm hay để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng lẫn dữ liệu. Khi bị quá tải, cảm ứng thường bị đơ và hoạt động không ổn định.
 • Chiếc Samsung S8 của bạn được sạc pin bằng bộ sạc không phù hợp. Đây có thể là bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng hoặc đã bị hư hỏng trong thời gian sử dụng. Điều này cũng có thể làm chức năng của máy bị ảnh hưởng.
 • Phần mềm của máy bị xung đột. Đây là một tình trạng thường gặp, do việc tải các ứng dụng không tương thích gây ra. Bên cạnh đó, việc máy bị nhiễm virus trong quá trình hoạt động cũng có thể làm xung đột phần mềm và khi đó, cảm ứng của máy có thể bị loạn hoặc đơ.
 • Phần cứng của Samsung S8 bị hư. Đây được coi là nguyên nhân chính gây ra những vấn đề liên quan tới cảm ứng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi máy bị va đập mạnh hoặc bị ngấm nước trong thời gian quá dài.

khac phuc samsung s8 bi hong cam ung

Khắc phục Samsung S8 bị hỏng cảm ứng bằng cách nào?

Để giải quyết tình trạng màn hình Samsung S8 bị hỏng cảm ứng vô cùng khó chịu, bạn cần:

 • Nếu cảm thấy máy đang bị quá tải, hãy ngưng sử dụng máy và tiến hành khởi động lại.
 • Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng và tắt bỏ các ứng dụng không cần thiết. Bạn cũng có thể nhấn nút đa nhiệm trên máy và đóng các ứng dụng không còn sử dụng.
 • Trải nghiệm các ứng dụng với mức độ vừa phải. Luôn giải phóng và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết hay tập tin rác đều nên được xóa bỏ.
 • Luôn sạc pin cho Samsung S8 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Nếu bộ sạc đi kèm với máy bị hư hỏng, bạn nên mua bộ sạc chính hãng do Samsung sản xuất.
 • Nếu máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên thiết bị. Đây là thủ thuật hiệu quả, nếu như lỗi cảm ứng liên quan tới các vấn đề phần mềm.
 • Cuối cùng, khi máy bị hư hỏng phần cứng hoặc khi bạn đã thử đủ mọi cách mà không thành công, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Thông thường, thay màn hình Samsung S8 chính là dịch vụ bạn cần sử dụng để tình trạng Samsung S8 bị hỏng cảm ứng được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *