Điện thoại Samsung bị loang mực, nên làm gì để khắc phục?

samsung bi loang muc

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị loang mực, chắc chắn sự trải nghiệm của bạn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và bất tiện. Vậy lúc này, bạn nên áp dụng những thủ thuật nào để sự cố được khắc phục hoàn toàn?

Loang mực màn hình là một lỗi hư hỏng mang tính “đặc trưng” của các dòng máy Samsung. Vì vậy, cho dù chiếc điện thoại Samsung của bạn thuộc phân khúc nào, giá rẻ hay cao cấp, bạn đều có nguy cơ gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị loang mực vô cùng phiền phức và khó chịu.

dien thoai samsung bi loang muc

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi loang mực trên điện thoại Samsung

Màn hình Samsung bị loang mực là sự cố dễ nhận biết. Bởi lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện những mảng màu, thường là màu đen hoặc tím. Các mảng màu có thể xuất hiện ở 1 góc hoặc thậm chí có thể lan rộng ra khắp màn hình. Khi đó, ngay cả những biểu tượng ứng dụng cũng không thể nhìn rõ, chưa kể đến việc chiếc điện thoại của bạn sẽ mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có ban đầu.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị loang mực thường là:

  • Samsung từng bị nước ngấm vào, nhưng bạn lại không làm khô nhanh chóng và đúng cách. Nước có thể làm hư hỏng các bo mạch bên trong, khiến những vết loang màu xuất hiện.
  • Điện thoại Samsung thường xuyên bị cấn do bạn luôn để máy trong túi quần chật.
  • Bạn từng làm rơi điện thoại hoặc để máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Hoặc đơn giản, bạn đã mua phải chiếc điện thoại Samsung là hàng không chính hãng hay đã bị lỗi ngay từ đầu.

samsung bi loang muc

Làm sao để khắc phục điện thoại Samsung bị loang mực?

Bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị loang mực bằng một thủ thuật sau đây:

  • Đặt màn hình ở chế độ sáng max 100%. Sau đó, bạn tắt máy.
  • Quấn 1 ngón tay bằng miếng vải mềm. Bạn nên sử dụng vải chuyên dùng để lau kính. Sau đó, đặt ngón tay này lên màn hình điện thoại Samsung, cách điểm loang mực khoảng 0.25 đến 0.5 cm.
  • Bạn hơi tì và di chuyển ngón tay ra vùng màn hình chưa bị loang mực. Bạn không nên di chuyển quá xa và cần lặp lại động tác này khoảng 10 – 15 lần.
  • Bạn mở lại máy trong khoảng 1 – 2 phút rồi lặp lại các thao tác trên thêm 3 – 4 lần.
  • Sau khoảng vài tiếng sử dụng máy, bạn tiếp tục thực hiện lại các bước nêu trên.

Thủ thuật này có thể phát huy tác dụng hoặc không, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, loại màn hình Samsung được trang bị cũng như sự kiên trì, khéo léo của chính bạn. Nếu may mắn, những điểm bị loang mực trên màn hình của máy sẽ bị phân tán và trở nên mờ dần.

khac phuc samsung bi loang muc

Nếu thủ thuật nêu trên không đem lại hiệu quả đối với trường hợp của bạn, có thể bạn sẽ phải sử dụng đến giải pháp là thay màn hình Samsung cho máy. Tất nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho dịch vụ này. Nhưng nếu được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng và chuẩn xác, lỗi điện thoại Samsung bị loang mực sẽ được khắc phục hoàn toàn. Nhờ đó, chiếc dế yêu của bạn lại có thể hoạt động tốt như chưa từng bị hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *