Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Prime bị loang mực?

khac phuc samsung j7 prime bi loang muc

Khi Samsung J7 Prime bị loang mực, bạn nên làm gì với sự cố này? Cố gắng khắc phục lỗi tại nhà? Đem máy đi sửa chữa hay mua một chiếc điện thoại mới để thay thế? Hãy đọc bài viết sau để tìm được hướng giải quyết cho mình.

Samsung J7 Prime bị loang mực là một sự cố vô cùng khó chịu. Bởi sự cố này thường trở nên nghiêm trọng hơn qua thời gian, khiến bạn dần dần không thể nhìn thấy những gì máy hiển thị. Đồng thời do xuất phát từ phần cứng nên tình trạng loang mực màn hình trên Samsung J7 Prime cũng không hề dễ khắc phục như một số lỗi hư hỏng thông thường khác.

samsung j7 prime bi loang muc

Dấu hiệu, nguyên nhân của Samsung J7 Prime bị loang mực

Khi màn hình Samsung J7 Prime bị loang mực, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện những vết loang. Thường là loang tím, hồng hoặc đen. Nếu không khắc phục ngay, những vết loang này sẽ dần phát triển và có thể che kín cả màn hình.

Nguyên nhân của sự cố này thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Đó là khi bạn bất cẩn làm máy bị rơi rớt từ trên cao hoặc để máy phải chịu các lực tác động mạnh tương tự.

Bên cạnh đó, thói quen để máy trong túi chật cũng khiến chiếc Samsung J7 Prime của bạn bị đè nén thường xuyên. Khi màn hình bị đè nén, lỗi chảy mực sẽ có nguy cơ cao xuất hiện.

Ngoài nguyên nhân chủ quan, lỗi chủ quan của nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Tuy nhiên trường hợp này thường xảy ra không nhiều. Mặt khác, nếu tình trạng chảy mực màn hình xuất hiện ngay sau khi bạn thay mới màn hình cho máy, thì có lẽ linh kiện thay thế không chất lượng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

khac phuc samsung j7 prime bi loang muc

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Prime bị loang mực?

Nếu Samsung J7 Prime bị loang mực là sự cố bạn đang phải đối mặt, bạn sẽ có những sự lựa chọn sau:

  • Dùng 1 ngón tay quấn vải tì miết liên tục trên màn hình của máy. Bạn cần di chuyển ngón tay từ điểm cách vị trí chảy mực khoảng 0.2 cm- 0.5 cm ra vùng màn hình vẫn còn bình thường. Nếu kiên trì, khéo léo và may mắn, thủ thuật này sẽ giúp bạn làm mờ dần những vết chảy mực trên màn hình Samsung J7 Prime.
  • Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc trung tâm bán máy. Nếu chiếc điện thoại của bạn bị lỗi chảy mực ngay từ khi mua về, dù bạn vẫn luôn sử dụng máy cẩn thận thì có thể bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành của Samsung.
  • Thay màn hình Samsung J7 Prime của mình. Với lỗi Samsung J7 Prime bị loang mực, đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi thay màn hình chất lượng có thể giúp sự cố này được khắc phục một cách tối ưu. Hiện nay chi phí của dịch vụ này thường dao động trong khoảng 1 triệu đồng.
  • Nếu chiếc Samsung J7 Prime của bạn đã quá cũ, không những bị chảy mực màn hình mà còn gặp nhiều lỗi hư hỏng ở những bộ phận khác, bạn nên cân nhắc đến việc mua một chiếc điện thoại mới cho mình.

Trên đây là một vài lựa chọn cho bạn khi Samsung J7 Prime bị loang mực. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục thành công sự cố này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *