Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng?

khac phuc iphone x bi liet cam ung

iPhone X bị liệt cảm ứng sẽ khiến không thể có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại này như kỳ vọng. Đây là điều không ai mong muốn, nhất là khi để có được iPhone X, bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ chút nào.

Là một trong những siêu phẩm xa xỉ nhất ở thời điểm hiện đại, iPhone X luôn nhận được sự kỳ vọng cao của mọi người. Nhưng dù đã được hoàn thiện và cải tiến, chiếc điện thoại này vẫn có nguy cơ gặp phải các sự cố không đáng có liên quan tới cảm ứng và màn hình. iPhone X bị liệt cảm ứng chính là một trong những sự cố mà người dùng thường hay gặp phải.

iphone x bi liet cam ung

Nguyên nhân khiến iPhone X bị liệt cảm ứng là gì?

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải tình trạng iPhone X bị liệt cảm ứng hoàn toàn, khiến mọi thao tác của bạn không được phản hồi. Bên cạnh đó, tình trạng liệt cảm ứng vài điểm cũng có thể xảy ra, khiến bạn vẫn thực hiện một số thao tác nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

Lỗi phần mềm:

  • iPhone X bị quá tải, khiến điện thoại không thể phản hồi nhanh chóng. Khi cảm ứng bị đơ, người dùng thường lầm tưởng rằng máy bị liệt cảm ứng. Đây là tình trạng xảy ra khi bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc bộ nhớ trên máy quá đầy.
  • iPhone X bị xung đột phần mềm khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Sự cố này thường xuất hiện khi có ứng dụng không tương thích với iOS được tải về.

=> Dù cũng là một nguyên nhân khiến cảm ứng bị liệt, nhưng lỗi phần mềm không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Bởi trên thực tế, chỉ có một vài trường hợp iPhone X bị liệt cảm ứng do lỗi phần mềm gây ra.

loi iphone x bi liet cam ung

Lỗi phần cứng:

  • Chiếc iPhone X của bạn đã từng bị va đập mạnh. Có thể bạn đã làm máy bị rơi hoặc bị đè nén bởi vật nặng. Dù có khả năng chịu lực khá tốt nhưng khi phải chịu các lực tác động mạnh, màn hình cảm ứng của máy vẫn có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Đôi khi, để máy bị ngấm nước trong thời gian quá dài cũng có thể làm hư hỏng bộ phận cảm ứng trên iPhone X.

=> Lỗi phần cứng chính là nguyên nhân chính gây ra những hư hỏng ở màn hình và cảm ứng của máy.

Cách khắc phục iPhone X bị liệt cảm ứng hiệu quả

iPhone X bị liệt cảm ứng có thể được khắc phục bằng nhiều giải pháp khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi:

Xử lý lỗi phần mềm:

  • Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, xóa bỏ các dữ liệu và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng iPhone X với một mức độ vừa phải, để máy không bị quá tải khi hoạt động.
  • Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc bằng cách đặt lại cài đặt hoặc Restore qua iTunes. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần backup dữ liệu có trên iPhone X một cách cẩn thận. Bởi sau khi trở về chế độ cài đặt của nhà sản xuất, mọi dữ liệu sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.

khac phuc iphone x bi liet cam ung

Khắc phục hư hỏng phần cứng:

Khi những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay chip cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone X trong trường hợp này thì lỗi mới được khắc phục.

Để biết chính xác dịch vụ mình cần sử dụng, bạn cần đem chiếc iPhone X của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *