Giải pháp khắc phục Samsung A8 2018 đơ màn hình ngay tại nhà

loi samsung a8 2018 do man hinh

Samsung A8 2018 đơ màn hình là một trong những sự cố thường gặp nhất trên chiếc smartphone đẳng cấp này. Vậy liệu bạn đã biết cách khắc phục lỗi đơ màn hình trên Samsung A8 2018 hiệu quả hay chưa?

Samsung A8 2018 sở hữu màn hình có độ phân giải cao, đem tới cho bạn những trải nghiệm về mặt hình ảnh lung linh và sắc nét. Máy cũng được trang bị cấu hình mạnh, giúp bạn thoải mái xem phim, lướt web hay sử dụng những tính năng giải trí đỉnh cao. Thế nhưng, nếu thường xuyên gặp phải lỗi Samsung A8 2018 đơ màn hình, sự trải nghiệm của bạn với máy sẽ mất đi sự hoàn hảo vốn có. Lúc này, điều bạn nên làm là gì?

samsung a8 2018 do man hinh

Nguyên nhân nào khiến Samsung A8 2018 đơ màn hình?

Samsung A8 2018 đơ màn hình có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Samsung A8 2018 bị quá tải do luôn phải hoạt động với một áp lực lớn. Áp lực này có thể là do trên máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm hoặc do người dùng luôn sử dụng nhiều tính năng cùng lúc.
 • Bạn mở các ứng dụng không phù hợp với cấu hình của máy. Bạn chơi game hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng tương tự liên tục trong thời gian quá lâu.
 • Phần mềm của Samsung A8 2018 bị xung đột. Tình trạng này thường xảy ra sau khi quá trình chạy lại, update firmware bị lỗi. Đồng thời, khi có ứng dụng không tương thích được tải về hoặc máy bị nhiễm virus, tình trạng xung đột cũng rất dễ xảy ra.
 • Bạn sử dụng bộ sạc hoặc tai phone không phù hợp với máy. Nếu các phụ kiện này bị hư hỏng, máy cũng có thể bị đơ khi bạn sử dụng chúng.
 • Bạn bảo vệ màn hình Samsung A8 2018 bằng miếng dán/kính cường lực. Nhưng nếu những phụ kiện này quá dày, có chất lượng kém hay đơn giản là không phù hợp, máy sẽ không thể tiếp nhận và phản hồi các thao tác của bạn như bình thường.
 • Ở một vài trường hợp, Samsung A8 2018 đơ màn hình là do bộ phận này đã bị hư hỏng. Trong đó, những va chạm mạnh được coi là nguyên nhân thường gặp gây ra sự cố.

loi samsung a8 2018 do man hinh

Samsung A8 2018 đơ màn hình, cách nào khắc phục hiệu quả?

Samsung A8 2018 đơ màn hình không phải là tình trạng quá khó để khắc phục. Vì vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi gặp phải sự cố này.

Bạn có thể áp dụng một vài gợi ý dưới đây:

 • Giảm tải áp lực hoạt động cho Samsung A8 2018. Bạn nên sử dụng đa nhiệm các tính năng. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết.
 • Chỉ tải về máy các ứng dụng phù hợp với cấu hình của Samsung A8 2018. Nếu khi trải nghiệm các ứng dụng nặng mà máy thường xuyên bị đơ, bạn cần giảm tần suất trải nghiệm các ứng dụng này.
 • Khởi động lại máy bằng phím cứng khi Samsung A8 2018 bị đơ màn hình trong quá trình hoạt động. Khi sử dụng, dù máy vẫn bình thường thì đôi khi, bạn vẫn nên reset A8 2018 để duy trì sự ổn định của máy.
 • Với trường hợp Samsung A8 2018 bị đơ màn hình do xung đột phần mềm, cách khắc phục tối ưu là đưa máy trở về chế độ xuất xưởng với thủ thuật khôi phục cài đặt gốc. Đây là thủ thuật mà sau khi áp dụng, dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch, các cài đặt được trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Do vậy, lỗi xung đột phần mềm cũng được xử lý triệt để.
 • Kiểm tra bộ sạc, tai phone và phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn đang sử dụng cho Samsung A8 2018. Thay mới các phụ kiện này, nếu như bạn nghi ngờ chúng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng đơ màn hình khó chịu.

khac phuc samsung a8 2018 do man hinh

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra hỗ trợ. Có thể bạn sẽ phải chạy lại phần mềm hoặc thay thế các bộ phận đã bị hư hỏng trên máy, tùy vào từng trường hợp, và nặng nhất bạn phải thay màn hình Samsung A8 2018 mới có thể khắc phục.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Samsung A8 2018 đơ màn hình thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *