Điện thoại Samsung bị đốm đen và giải pháp khắc phục

man hinh dien thoai samsung bi dom den

Điện thoại Samsung bị đốm đen sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bởi đây là sự cố khiến máy dần mất đi vẻ đẹp sang trọng của mình. Đồng thời, khả năng hiển thị của màn hình cũng bị tác động trực tiếp.

Có khá nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị đốm đen, vì đây là một trong những lỗi hư hỏng phổ biến nhất mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Khi lỗi hư hỏng này xuất hiện, bạn cần tìm cách khắc phục nhanh chóng, nếu như không muốn sự cố ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn qua thời gian.

dien thoai samsung bi dom den

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi điện thoại Samsung bị đốm đen

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đốm đen:

Tình trạng Samsung bị đốm đen màn hình xuất hiện có thể là do bạn đã mua phải một thiết bị không chính hãng hay một chiếc điện thoại bị lỗi ngay từ đầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, các trường hợp này có tỷ lệ xảy ra trên thực tế không cao. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do lỗi chủ quan của chính người sử dụng:

  • Bạn không cẩn thận để màn hình Samsung bị đâm bởi vật sắc nhọn
  • Bạn sơ ý để điện thoại bị va đập mạnh với bề mặt cứng.
  • Bạn vô tình ngồi lên máy, để máy bị tì đè bởi vật nặng hoặc để máy trong túi chật thường xuyên.
  • Điện thoại Samsung bị rớt nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, trong khi máy không hề được trang bị tính năng chống nước thần thánh.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc điện thoại Samsung của mình.
  • Màn hình Samsung bám nhiều bụi bẩn. Điều này đã khiến bạn lầm tưởng rằng máy gặp phải lỗi đốm đen.

man hinh dien thoai samsung bi dom den

Biểu hiện lỗi điện thoại Samsung bị đốm đen:

Với tình trạng màn hình bị đốm đen trên điện thoại Samsung, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện những đốm đen đáng ghét và khó chịu. Những đốm đen này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình của thiết bị, nhưng thường gặp nhất vẫn là ở các góc và cạnh màn hình.

Nếu màn hình điện thoại Samsung bị đốm đen thì cho dù bạn khởi động lại máy hay khôi phục cài đặt gốc, các đốm đen này đều không hề biến mất.

khac phuc man hinh dien thoai samsung bi dom den

Bạn cần làm gì để khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị đốm đen?

Đầu tiên, bạn cần làm sạch màn hình của Samsung để loại bỏ khả năng những đốm đen trên màn hình chỉ là vết bẩn. Khi vệ sinh màn hình cho máy, bạn nên gỡ bỏ kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ bên ngoài.

Tiếp đến, bạn có thể áp dụng một thủ thuật được nhiều anh em công nghệ truyền tai nhau. Đó là quấn 1 ngón tay bằng 1 miếng vải mềm rồi dùng ngón tay này tì miết liên tục trên màn hình điện thoại Samsung. Bạn nên đặt tay cách đốm đen khoảng 0.2 cm đến 0.5 cm rồi di chuyển ngón tay này ra vùng màn hình vẫn còn bình thường.

Nếu kiên trì áp dụng liên tục, đốm đen có thể sẽ bị phân tán, trở nên mờ và nhỏ dần. Tuy nhiên, không phải lúc nào thủ thuật này cũng có thể phát huy hiệu quả.

Khi bạn không thể khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị đốm đen tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình Samsung với linh kiện chất lượng và chính hãng thì sự cố mới được giải quyết hoàn toàn. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm uy tín và chất lượng, để được đảm bảo về sự chuẩn xác của quá trình thay thế.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *