Nên làm gì khi gặp phải tình trạng Oppo F1s sọc màn hình

khac phuc oppo f1s soc man hinh

Nhiều người đang cảm thấy đau đầu khi gặp phải tình trạng Oppo F1s sọc màn hình. Bởi đây là một sự cố không hề dễ khắc phục bởi những thủ thuật thông thường. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này và cần tìm cho mình biện pháp để khắc phục, thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo bạn nhé.

oppo f1s soc man hinh

Nên làm gì khi gặp phải tình trạng Oppo F1s sọc màn hình

Oppo F1s dễ dàng ghi điểm với người sử dụng smartphone bằng khả năng selfie xuất sắc. Đồng thời, chiếc smartphone này cũng sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng và thời trang, đánh trúng tâm lý của những người dùng trẻ tuổi. Vì vậy, Oppo F1s đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, một chiếc smartphone tầm trung như Oppo F1s cũng có nguy cơ cao gặp phải nhiều lỗi hư hỏng. Trong đó, Oppo F1s bị sọc màn hình là một sự cố đang khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế mỗi khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Vậy với sự cố này, bạn phải làm sao để khắc phục?

Dấu hiệu cho thấy màn hình Oppo F1s bị sọc?

Nếu gặp phải lỗi sọc màn hình trên Oppo F1s, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

  • Máy bị sọc dọc, sọc ngang. Trong đó, trường hợp sọc dọc vẫn thường xảy ra phổ biến hơn cả. Lúc này, có thể có một hoặc nhiều đường sọc xuất hiện trên màn hình của máy.
  • Màn hình Oppo F1s bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc nhỏ khác nhau. Tình trạng này thường khiến mắt bạn bị mỏi và cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình điện thoại.

nguyen nhan oppo f1s soc man hinh

Nguyên nhân khiến cho Oppo F1s bị sọc màn hình?

Màn hình Oppo F1s bị sọc có thể xuất phát từ lỗi xung đột phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này cũng có tỷ lệ xảy ra khá hiếm. Thay vào đó, nguyên nhân chính khiến những đường sọc khó chịu xuất hiện trên màn hình Oppo F1s thường là những hư hỏng ở phần cứng:

  • Oppo F1s của bạn thường xuyên được để trong túi chật. Thói quen này tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể làm máy bị đè nén và khiến nguy cơ điện thoại bị sọc màn hình tăng cao.
  • Bạn từng làm Oppo F1s bị rơi, va đập. Đây là sự cố quen thuộc, thường làm mặt kính bên ngoài của máy bị nứt vỡ. Đồng thời, nó cũng có thể màn hình hiển thị hư hỏng với lỗi sọc khó chịu.
  • Bạn chủ quan khiến chiếc Oppo F1s của mình bị ngấm nước. Vì không được trang bị khả năng chống nước thần thánh nên lúc này, nếu không được làm khô đúng cách, chiếc Oppo F1s của bạn có thể sẽ bị sọc ở màn hình và bị hư hỏng ở những bộ phận khác.
  • Chiếc Oppo F1s của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài. Do đó, màn hình của máy bị sọc cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn từng thay màn hình cho Oppo F1s nhưng lại sử dụng dịch vụ kém chất lượng. Đây cũng là một trường hợp mà không ít người dùng đã gặp phải.

khac phuc oppo f1s soc man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1s sọc màn hình

Với lỗi sọc màn hình trên Oppo F1s, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật khắc phục sau đây:

Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện như sau: Sao lưu dữ liệu quan trọng của mình vào một thiết bị khác. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa là xong. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ có tác dụng đối với những trường hợp máy bị lỗi phần mềm.
Đập nhẹ vào màn hình của máy. Thao tác này có thể sẽ giúp lỗi sọc màn hình ở mức độ nhẹ được khắc phục.

Thay màn hình Oppo F1s tại một trung tâm uy tín. Đây là giải pháp giúp lỗi Oppo F1s sọc màn hình được khắc phục một cách triệt để. Tuy nhiên, để giải pháp này có thể phát huy tối đa tác dụng của mình, bạn chỉ nên máy tới các trung tâm thay màn hình uy tín và được các khách hàng đánh giá cao.

Như vậy, lỗi Oppo F1s sọc màn hình không hề dễ khắc phục mà bạn thường phải thay màn hình full bộ mới có thể giải quyết được sự cố. Do vậy, bạn nên sử dụng máy một cách cẩn thận để không phải đối mặt với tình trạng khó chịu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *