Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung Note 9 bị nóng máy

samsung note 9 bi nong may

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng Samsung Note 9 bị nóng máy và hiện đang cần tìm cho mình biện pháp để khắc phục. Thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn giải đáp thắc mắc, cùng tham khảo ngay bạn nhé.

Dù được cải tiến khá nhiều so với các thiết bị của thế hệ trước, nhưng Samsung Note 9 cũng chẳng thể nào tránh khỏi tình trạng nóng máy quen thuộc. Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy, việc nóng máy sẽ khiến cho bạn khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung Note 9 bị nóng máy và phải làm thế nào để khắc phục tình trạng nóng máy trên Samsung Note 9. Thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo ngay để biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung Note 9 nóng máy.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp cho tình trạng Samsung Note 9 không lên màn hình

samsung note 9 bi nong may

1.Sử dụng máy đúng cách

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng máy trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi, luôn để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm dù điều này không thật sự cần thiết. Không chỉ vậy, họ còn thường xuyên bật các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth ở mọi lúc mọi nơi dù không sử dụng, trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc hay sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao. Đây đều là những nguyên nhân phổ biến làm tăng nhiệt độ của Samsung Note 9.

=> Cách khắc phục: Bạn cần sử dụng máy đúng cách với mức độ và tần suất phù hợp. Tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, ngắt bỏ các kết nối khi không dùng đến, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và chỉ nên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt cao và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

samsung note 9 nong may

2.Sạc pin cho máy đúng cách

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến Samsung Note 9 bị nóng máy trong thời gian hoạt động là việc người dùng sạc pin cho máy với nguồn điện không ổn định, bằng bộ sạc không chính hãng, không phù hợp, có chất lượng kém. Đồng thời trong quá trình sạc pin, họ còn có thói quen sử dụng các tính năng khác của máy.

=> Cách khắc phục: Bạn không nên sạc pin cho chiếc Samsung Note 9 của mình qua cổng USB của máy tính. Thay vào đó, bạn cần đảm bảo mình luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng, chất lượng. Đặc biệt, trong quá trình sạc pin bạn nên tháo ốp lưng/bao da khỏi Samsung Note 9 và tuyệt đối không được sử dụng máy trong thời gian này.

khac phuc samsung note 9 bi nong may

3.Đem máy sửa chữa

Trong một số trường hợp, Samsung Note 9 bị nóng máy do những hư hỏng xuất phát từ phần cứng, chẳng hạn như pin hay IC nguồn. Đây đều là những hư hỏng nghiêm trọng mà người dùng không thể tự mình khắc phục nếu không có tay nghề và chuyên môn.

=> Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra máy và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn sẽ có được giải pháp xử lý Samsung Note 9 bị nóng máy một cách tối ưu.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung Note 9 bị nóng máy. Chúc bạn thành công.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *