Làm gì để lỗi S7 Edge bị bóng mờ được khắc phục?

S7 Edge bi bong mo

Nghe có vẻ lạ nhưng lỗi S7 Edge bị bóng mờ không hề hiếm gặp. Bởi rất nhiều người dùng Samsung S7 Edge đang phải đối mặt với sự cố khó chịu này mà không biết phải làm sao.

S7 Edge là chiếc điện thoại cao cấp của Samsung. Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế đẹp, S7 Edge còn được đánh giá cao về chất lượng của màn hình công nghệ Super Amoled. Với công nghệ này, màn hình S7 Edge luôn hiển thị nội dung một cách rõ ràng và sắc nét.

Tuy nhiên, màn hình Super Amoled cũng tồn tại nhiều khuyết điểm. Trong đó có hiện tượng lưu ảnh khiến bạn gặp phải lỗi S7 Edge bị bóng mờ. Khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ thấy hình ảnh bị nhòe, không thể chuyển ảnh, cho dù bạn đã chuyển sang giao diện màn hình khác.

S7 Edge bi bong mo

Nguyên nhân khiến S7 Edge bị bóng mờ

+ Hợp chất photpho phát sáng với công dụng tái tạo hình ảnh trên màn hình S7 Edge đã bắt đầu cạn kiệt. Khi đó, lỗi màn hình bị bóng mờ sẽ tự động xuất hiện. Nếu bạn sử dụng máy liên tục, khiến màn hình phải hoạt động với cường độ cao, việc cạn kiệt hợp chất photpho là chuyện một sớm một chiều. Đồng thời, tình trạng này cũng có thể gây ra những sự cố nguy hiểm hơn. Chẳng hạn như cháy màn hình Samsung S7 Edge.

+ Hiện tượng bóng mờ thường được nhận biết rõ nét nhất trên các thanh thông báo và các thanh điều hướng. Nhất là khi bạn sử dụng máy trong điều kiện ánh sáng thấp. Đây được coi là một nhược điểm lớn của công nghệ màn hình Amoled. Vì vậy, các dòng máy sử dụng công nghệ màn hình khác rất ít khi gặp phải sự cố này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giúp bạn khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh tại nhà

Bạn nên làm gì ki S7 Edge bị móng mờ?

+ Chuyển hình nền của máy sang hình nền đen, sử dụng theme tối cho điện thoại hoặc kích hoạt chế độ Imersive Mode để tự động ẩn các thanh thông báo. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng bóng mờ xảy ra.

S7 Edge bi bong mo

+ Lên CH Play và tải ứng dụng Screen Burn in Tool về máy. Sau khi tải về, hãy chạy ứng dụng liên tục trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn nên mở Screen Burn in Tool với tần suất 1 lần/tuần hoặc 1 lần/tháng. Tuy nhiên, không phải lúc nào thủ thuật điện thoại này cũng đem lại hiệu quả cao.

+ Khi các thủ thuật điện thoại ở trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa để không làm sự cố trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn nhớ chọn một địa chỉ thật uy tín và đáng tin cậy nhé.

Chúc các bạn khắc phục S7 Edge bị bóng mờ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *