iCloud là gì? iPhone dính iCloud làm sao khắc phục?

iPhone bi dinh iCloud

iCloud là gì? iPhone dính iCloud làm sao khắc phục? Đây là câu hỏi được nhiều iFan quan tâm và đang cố gắng tìm lời giải đáp. Bạn cũng là một trong số đó? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Đối với người dùng thiết bị công nghệ của Apple, iCloud được coi là “linh hồn” trong sự trải nghiệm của họ.  Vốn là một tài khoản không thể thiếu đối với người dùng iPhone, nhưng iCloud lại có thể mắc phải nhiều sự cố khác nhau trong thời gian bạn hoạt động. Trong đó, iPhone bị dính iCloud chính là một trường hợp phổ biến.

iPhone bi dinh iCloud

Khi iPhone bị dính iCloud, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Vì thế, nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn nên đọc bài viết sau của Conartistdesign để biết cách khắc phục.

iCloud và iCloud ẩn là gì?

iCloud là dịch vụ đám mây dành riêng cho các thiết bị công nghệ của Apple. Với iCloud, người dùng có thể đồng bộ, lưu trữ những dữ liệu quan trọng từ máy như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, clip,… Đồng thời, khi bị mất iPhone, bạn cũng có thể sử dụng iCloud để xác định vị trí của máy và tiến hành khóa thiết bị, xóa dữ liệu từ xa để đảm bảo an toàn cho những thông tin cá nhân của mình.

iPhone bi dinh iCloud

iCloud ẩn hay tình trạng iPhone bị dính iCloud thực ra vẫn là một dạng của iCloud. Nhưng iCloud này tồn tại dưới dạng kích hoạt hóa trên máy chủ của Apple, nhưng trên thiết bị của bạn, iCloud lại bị thoát ra hoàn toàn. Do đó, dù bạn vẫn có thể sử dụng iPhone như bình thường nhưng đến khi restore máy, thiết bị sẽ rơi vào tình trạng bị vô hiệu hóa. Lúc này, bạn không thể sử dụng iPhone cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Làm gì khi iPhone bị dính iCloud?

Kiểm tra iPhone bị dính iCloud bằng cách nào?

+ Đầu tiên, bạn cần lấy IMEI của iPhone bằng cách quay số #06# và nhấn phím Gọi. Sau khi có được IMEI, bạn hãy truy cập vào trang web http://www.icloud.com/activationlock/ và tiến hành nhập số IMEI vào ô trống. Bạn nhập mã captcha theo yêu cầu rồi nhấn tiếp Continue.

iPhone bi dinh iCloud

+ Nếu kết quả Khóa kích hoạt ở trạng thái Tắt thì chứng tỏ iPhone không bị dính iCloud. Ngược lại, nếu trạng thái này là Bật thì chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi iCloud ẩn rồi đó.

iPhone bị dính iCloud, bạn cần làm gì để khắc phục?

+ Nếu chiếc điện thoại của bạn là iPhone cũ, bạn cần liên hệ với người chủ cũ tắt iCloud ẩn và tiến hành restore lại máy.

+ Nếu đây là tài khoản iCloud của chính bạn, bạn chỉ cần nhập mật khẩu chính xác của iCloud là được Nếu quên mất mật khẩu này, bạn hãy lấy lại mật khẩu bằng cách Gmail hoặc câu hỏi bảo mật. Bạn có thể xem thêm cách thực hiện tại đây.

iPhone bi dinh iCloud

+ Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ được khắc phục lỗi iPhone bị dính iCloud ẩn một cách chuyên nghiệp, hiệu quả mà không cần tốn nhiều thời gian.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone không gọi được bằng cách nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *