Giải pháp khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

iPhone 7 Plus bi do cam ung

Tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng đang khiến chiếc smartphone cao cấp của Apple mất đi sự hoàn hảo vốn có. Vậy khi kém may gặp phải sự cố khó chịu này, bạn cần làm những gì để máy có thể hoạt động tốt trở lại như ban đầu?

Vốn là chiếc iPhone 7 Plus làm “đốn tim” nhiều tín đồ công nghệ nhưng không phải lúc nào iPhone 7 Plus cũng khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Bởi nếu lỗi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng xuất hiện và làm phiền bạn, sự trải nghiệm của bạn với máy không còn thoải mái như trước kia. Lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự khó chịu, bất tiện lẫn ức chế.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

+ Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực không chất lượng, không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy.

+ Máy phải hoạt động với cường độ cao, bộ vi xử lý bị quá tải, RAM bị ngốn và tràn. Để nhiều ứng dụng chạy nền, mở nhiều ứng dụng cùng lúc, trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục và không dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

+ iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm do có ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích với iOS hoặc với các ứng dụng còn lại được cài đặt. Ngoài ra, việt Jailbreak máy sai cách cũng có thể khiến hệ thống của iPhone 7 Plus bị lỗi và gây ảnh hưởng khả năng phản hồi của máy.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

+ iPhone 7 Plus từng bị rơi, từng bị va đập với bề mặt cứng hoặc từng bị vật nặng đè lên. Những tác động mạnh mà iPhone 7 Plus phải chịu trong thời gian trải nghiệm có thể làm chiếc điện thoại này bị hư hỏng về phần cứng. Từ đó, tình trạng cảm ứng bị đơ cũng rất dễ xảy ra.

>>> Đừng bỏ lỡ: Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 7 Plus?

iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng, khắc phục như thế nào?

+ Kiểm tra phụ kiện trên màn hình iPhone 7 Plus và tiến hành thay mới nếu cảm thấy cần thiết.

+ Khởi động lại chiếc iPhone 7 Plus của mình. Bạn có thể  áp dụng thủ thuật này bằng cách nhấn phím NguồnGiảm âm lượng trong khoảng 7 đến 10 giây, cho đến khi nào logo quả táo hiện ra là được.

+ Dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone 7 Plus. Bên cạnh tắt bỏ ứng dụng chạy nền, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, bạn cũng nên xóa bỏ ứng dụng không cần thiết, không tương thích, dữ liệu thừa, tập tin rác và bộ nhớ cache của các ứng dụng. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng đơ, giật mà còn giúp giải phóng không gian lưu trữ, giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này. Đồng thời, bạn cũng có thể tiến hành restore cho iPhone 7 Plus bằng cách kết nối máy với iTunes, đưa máy về chế độ DFU rồi làm theo hướng dẫn.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

+ Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể mà sẽ có những giải pháp khắc phục khác nhau dành cho bạn.

Hy vọng với những gợi ý trên của Conartistdesign, bạn sẽ xử lý tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *