Điện thoại bị rơi không lên màn hình và cách khắc phục hiệu quả

dien thoai bi roi khong len man hinh

Điện thoại bị rơi không lên màn hình là sự cố mà nhiều người dùng smartphone đang phải đối mặt. Vậy với tình trạng này, bạn cần áp dụng những thủ thuật nào để khắc phục lỗi hiệu quả.

Là người dùng smartphone, bạn luôn phải cố gắng sử dụng máy một cách cẩn thận. Nhưng đôi khi, bạn vẫn không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng không đáng có xuất hiện trên chiếc dế yêu của mình. Lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình là một ví dụ. Đây vốn là một sự cố phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của người sử dụng.

Biểu hiện của lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình

+ Điện thoại bị rơi, không lên nguồn, không lên màn hình và không có bất kì dấu hiệu nào khi có cuộc gọi đến. Trong trường hợp này, pin hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

dien thoai bi roi khong len man hinh

+ Điện thoại bị rơi, màn hình tối đen và bạn không thể cắm sạc cho chiếc điện thoại của mình. Khi đó, bộ sạc hoặc chân sạc của máy đã có vấn đề.

+ Điện thoại bị rơi, màn hình không lên nhưng vẫn có dấu hiệu lên nguồn hoặc có dấu hiệu bị nhận sạc => Điện thoại chỉ bị hư hỏng ở màn hình, các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường.

Làm gì khi điện thoại bị rơi không lên màn hình?

+ Sau khi rơi, nhiều bộ phận của smartphone sẽ bị tác động. Lúc này, có thể pin đã không còn ở vị trí chính xác như ban đầu. Vì thế, bạn nên tháo bỏ pin và lắp lại (nếu điện thoại có thiết kế pin rời). Sau đó, bạn cần sạc pin cho chiếc điện thoại của mình bằng bộ sạc chính hãng trong ít nhất 15 phút. Cuối cùng, bạn hãy nhớ khởi động lại máy xem sao nhé.

+ Gõ nhẹ vào màn hình của smartphone. Đây là một thủ thuật điện thoại có thể giúp bạn khắc phục tạm thời lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình. Tất nhiên, chúng chỉ có tác dụng nếu bạn may mắn.

dien thoai bi roi khong len man hinh

+ Do sự cố điện thoại bị rơi không lên màn hình đều liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng nên bạn gần như không thể khắc phục lỗi tại nhà. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín khi lỗi hư hỏng này xảy ra. Khi đó, tùy vào từng trường hợp hư hỏng mà bạn sẽ có cách khắc phục phù hợp. Chẳng hạn như thay màn hình nguyên bộ, thay IC nguồn, thay chân sạc hoặc thay pin mới cho chiếc dế yêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Màn hình điện thoại bị vỡ, bạn cần làm gì tiếp theo?

Khắc phục điện thoại bị nóng và nhanh hết pin với thủ thuật đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *