Giúp bạn khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh tại nhà

Samsung S7 Edge bi loi am thanh

Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này gặp phải nhiều tình huống khó chịu. Vậy bạn đã biết cách khắc phục lỗi âm thanh trên chiếc S7 Edge của mình hay chưa?

Là chiếc điện thoại cao cấp với nhiều cải tiến của Samsung, S7 Edge luôn được các tín đồ Android “dành tặng” những cảm tình đặc biệt. Cho dù S7 Edge đã được ra mắt cách đây khá lâu và hiện nay, đã có nhiều phiên bản Samsung mới hơn, hiện đại hơn được ra đời, nhưng nhiều người vẫn chọn S7 Edge làm chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, một vài người trong số đó lại đang cảm thấy thất vọng bởi tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh phiền phức.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi âm thanh trên Samsung S7 Edge

Dấu hiệu

+ Trong các cuộc gọi điện, bạn không thể nghe rõ đầu dây bên kia nói gì dù tốc độ đường truyền vẫn ổn định.

+ Khi có cuộc gọi, tin nhắn đến hoặc có thông báo mới, máy không thể đổ chuông dù chế độ âm thanh đã được kích hoạt.

+ Bạn không thể nghe rõ âm thanh được phát ra từ máy. Chẳng hạn như khi nghe nhạc, xem phim, chơi game.

Samsung S7 Edge bi loi am thanh

Nguyên nhân

+ Loa ngoài của điện thoại bám nhiều bụi bẩn hoặc bị nước ngấm vào, khiến chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng.

+ Phần mềm của máy bị xung đột. Khi tình trạng này xảy ra, mọi hoạt động và chức năng của điện thoại đều có nguy cơ bị tác động theo. Nguyên nhân chính khiến phần mềm S7 Edge bị xung đột là do trong máy tồn tại virus, mã độc, ứng dụng không tương thích. Bên cạnh đó, việc người dùng đã từng up sai bản ROM hoặc quá trình root máy bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

+ IC âm thanh bị hư hỏng, dây cap loa bị đứt bởi các tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, va đập hoặc đè nén. Lúc này, khả năng Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh là rất cao.

Làm gì khi Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh?

+ Vệ sinh sạch sẽ Samsung S7 Edge, nhất là bộ phận loa của điện thoại. Bạn nên thực hiện thao tác này cẩn thận để không làm phát sinh bất cứ lỗi hư hỏng nào khác.

+ Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge để những vấn đề liên quan tới phần mềm được giải quyết. Đầu tiên, bạn hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trên chiếc S7 Edge của mình. Sau đó, bạn cần thực hiện theo các bước sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Đây là thủ thuật khá hiệu quả mà nhiều đã áp dụng thành công!

Samsung S7 Edge bi loi am thanh

+ Nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có lẽ chiếc S7 Edge của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Với tình trạng này, bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm chuyên nghiệp để sự cố Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh được xử lý một cách triệt để!

Đừng bỏ lỡ: Làm gì khi màn hình S7 Edge bị chấm đen?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *