Cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng có thể bạn chưa biết

iPhone bi loan cam ung

iPhone bị loạn cảm ứng có thể khiến bạn bị làm phiền bởi nhiều tình huống khó chịu khác nhau. Vậy bạn phải làm sao để giải quyết sự khó chịu này? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Dẫu là một dòng máy cao cấp và đắt đỏ, iPhone vẫn có thể khiến người dùng cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm máy. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là sự cố iPhone bị loạn cảm ứng. Đây cũng là sự cố mà bạn đang gặp phải? Hãy tham khảo những cách khắc phục được Conartistdesign được gợi ý dưới đây nhé.

Do đâu mà iPhone bị loạn cảm ứng?

Lỗi phần mềm:

+ Phần mềm iPhone bị xung đột bởi virus, mã độc. Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc và không tương thích với iOS/với các ứng dụng còn lại. Bạn đã từng Jailbreak cho máy nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi. Tất cả đều có khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng.

+ Bộ nhớ iPhone bị đầy, RAM bị ngốn và tràn bởi trong máy có quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Bộ vi xử lý của máy bị quá tải do phải xử lý nhiều thao tác cùng một lúc. Điều này thường xảy ra khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc hay để nhiều ứng dụng chạy nền.

iPhone bi loan cam ung

Lỗi phần cứng:

+ Do các phụ kiện về màn hình như miếng dán hoặc kính cường lực đã bị xuống cấp về chất lượng nên sự tiếp xúc của bạn với máy bị cản trở. Đồng thời, điều này cũng khiến việc phản hồi của máy gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nguyên nhân này lại thường bị nhiều người dùng bỏ qua.

+ IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình đã bị hư hỏng bởi một sự cố nào đó. Chẳng hạn như rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hoặc các tác động vật lý/hóa học từ bên ngoài. Đây được coi là lý do phổ biến nhất khiến cảm ứng của iPhone bị loạn.

iPhone bị loạn cảm ứng, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khắc phục lỗi phần mềm:

+ Tắt bớt ứng dụng chạy nền, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Giải phóng bộ nhớ thiết bị và dọn dẹp không gian hoạt động của RAM thường xuyên.

+ Đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách restore hoặc khôi phục cài đặt gốc. Sau khi áp dụng cách này, dữ liệu của iPhone thường bị xóa sạch. Do đó, bạn nên backup dữ liệu trước khi tiến hành thủ thuật iPhone này.

Khắc phục lỗi phần cứng:

+ Tháo bỏ miếng dán/kính cường lực mà bạn sử dụng trên iPhone. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh màn hình của máy một cách sạch sẽ. Sau đó, hãy thử lại chức năng cảm ứng xem chức năng này đã hoạt động tốt trở lại hay chưa.

iPhone bi loan cam ung

+ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Đây là giải pháp cuối cùng bạn nên lựa chọn, nếu như những cách ở trên không đem lại tác dụng. Với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho iPhone. Trong một vài trường hợp khác, thay IC cảm ứng chính là dịch vụ bạn cần sử dụng. Để biết mình cần tới dịch vụ nào, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ chuyên nghiệp và chất lượng.

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận, nguyên nhân do đâu?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *