Máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận, nguyên nhân do đâu?

may tinh nhan iPhone nhung iTunes khong nhan

Máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận là một sự cố đang khiến iFan gặp phải nhiều rắc rối. Nhưng bạn không cần phải quá hoang mang khi gặp phải tình trạng này. Bởi bài viết sau sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cố bằng những thủ thuật đơn giản nhất.

iTunes là phần mềm giúp bạn kết nối iPhone với máy tính và hỗ trợ việc chuyển đối, đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị này. Vốn là chương trình không thể thiếu đối với mọi iFan, nhưng đôi khi iTunes cũng xảy ra lỗi, khiến người dùng không thể thực hiện một số thao tác như mong muốn. Trong đó, tình trạng máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận là một lỗi hư hỏng quen thuộc.

Bạn nên làm gì khi máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận?

Kiểm tra phiên bản iTunes

Nhiều người thường quên không cập nhật phiên bản mới nhất cho chương trình iTunes của mình mà không biết rằng, phiên bản iTunes luôn có sự ảnh hưởng lớn tới khả năng kết nối giữa máy tính và iPhone. Chính vì thế, hãy đảm bảo phần mềm iTunes bạn đang sử dụng đã là phiên bản mới nhất do Apple cung cấp.

may tinh nhan iPhone nhung iTunes khong nhan

Để kiểm tra điều này, bạn hãy mở iTunes lên, vào Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Nếu chưa là phiên bản mới nhất, Apple sẽ gợi ý việc update cho bạn.

Khởi động lại iPhone

Đôi khi, việc không khởi động lại iPhone trong thời gian quá lâu cũng có thể là nguyên nhân khiến việc kết nối máy với iTunes bị ảnh hưởng. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận, bạn nên reset lại chiếc dế yêu của mình.

may tinh nhan iPhone nhung iTunes khong nhan

Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng (đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở về sau). Đợi đến khi logo quả táo hiện lên thì bạn thả tay ra là được.

Xem xét lại cấp quyền trên iPhone

Để hạn chế tình trạng truy cập trái phép iPhone và lấy cắp dữ liệu trên thiết bị từ máy tính, Apple đã tăng cường bảo mật và nâng cấp cảnh báo tin cậy của mình. Cụ thể, vào lần đầu tiên kết nối iPhone với một chiếc máy tính nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo Trust this computer (Có tin chiếc máy tính này hay không). Và bạn phải chọn Tin cậy (Trust) thì iTunes mới có thể nhận ra chiếc dế yêu của bạn.

may tinh nhan iPhone nhung iTunes khong nhan

Trong trường hợp bạn lỡ tay nhấn Không tin cậy (Don’t trust) bạn có thể “chữa cháy” bằng cách Vào ứng dụng Cài đặt trên chiếc iPhone của mình => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị trí & quyền riêng tư. Sau đó, hãy kết nối lại iPhone với máy tính nhé.

Cài đặt lại Drivers của Apple

Thủ thuật này khá phức tạp nhưng bạn vẫn có thể áp dụng thành công tại nhà. Cách áp dụng như sau:

Tắt bỏ iTunes và kết nối iPhone với máy tính thông qua cổng USB. Trên máy tính, bạn chọn Start menu => Device Manage => Tìm kiếm iPhone dưới mục Portable Devices. Tiếp đến, bạn nhấn chuột phải và chọn Update Driver Software.

may tinh nhan iPhone nhung iTunes khong nhan

Sau đó, bạn thực hiện các thao tác sau: Chọn Browse My Computer for Driver Software => Let Me Pick From a List of Device Drivers on My Computer => Have Disk.

Khi một cửa sổ mới hiện ra, bạn đến đường dẫn:

  • Nếu sử dụng Windows 64-bit: C:\Program Files\Common File\Apple\Mobile Device Support\Drivers\usbaapl64.inf
  • Nếu sử dụng Windows 32-bit: C:\Program Files (x86)\Common Files\Apple\Mobile Device Support\Drivers

Cuối cùng, bạn chọn tập tin usbaapl64.inf và chọn OK ở cửa sổ Install From Disk là xong.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ khắc phục lỗi máy tính nhận iPhone nhưng iTunes không nhận thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *