J5 Prime bị sập nguồn, bạn cần khắc phục ra sao?

J5 Prime bi sap nguon

Bạn đang có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng với Samsung J5 Prime thì bỗng nhiên gặp phải tình trạng J5 Prime bị sập nguồn? Bạn không biết phải làm gì với lỗi hư hỏng này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

J5 Prime là chiếc smartphone tầm trung – giá rẻ được nhiều người lựa chọn. Vốn có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng, nhưng đôi khi, J5 Prime cũng có thể khiến bạn cảm thấy bực mình với một vài lỗi hư hỏng không đáng có. Lỗi J5 Prime bị sập nguồn là một ví dụ thường gặp.

Khi J5 Prime đột nhiên bị sập nguồn mà không thể khởi động lại, máy dường như bị “chết tạm thời”, khiến người dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng. Vậy bạn phải làm sao khi sự cố khó chịu này xảy ra?

Nguyên nhân khiến Samsung J5 Prime bị sập nguồn là gì?

+ Pin của máy bị chai sau một thời gian dài sử dụng, khiến pin nhanh hết và đột ngột tắt nguồn. Hoặc trong một vài trường hợp, pin của máy vẫn bình thường nhưng lại hết dung lượng mà bạn không hề để ý. Từ đó, máy cũng bị tắt nguồn mà không thể khởi động lại.

J5 Prime bi sap nguon

+ Bạn lỡ tay tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành, hoặc ứng dụng này không phù hợp với các ứng dụng còn lại có trên máy. Điều này thường gây ra tình trạng xung đột phần mềm – nguyên nhân của rất nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Ngoài ra, việc up sai ROM hoặc quá trình up ROM xảy ra lỗi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

+ RAM của máy bị quá tải khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc khi trong máy có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Lúc này, hiện tượng sập nguồn cũng rất dễ xảy ra.

+ IC nguồn hoặc một bộ phận liên quan nào đó bị hư hỏng. Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng không thể khắc phục nó tại nhà.

Khắc phục lỗi J5 Prime bị sập nguồn như thế nào?

+ Sạc pin cho chiếc J5 Prime của mình bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định. Bạn nên sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút rồi thử khởi động lại.

+ Tiến hành hard reset J5 Prime bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng. Khi máy vào chế độ Recovery thì thả tay ra. Tiếp đến, bạn chọn Wipe data/factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now. Bạn chú ý sử dụng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và sử dụng nút Nguồn để chọn. Hard reset chỉ có tác dụng đối với những vấn đề liên quan tới phần mềm và sẽ làm mọi dữ liệu trong máy bị xóa sạch. Vì thế, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi thật sự cần thiết.

J5 Prime bi sap nguon

+ Đem J5 Prime tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Khi đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra máy một cách chuyên nghiệp. Và tùy thuộc vào lỗi hư hỏng được xác định, bạn sẽ có được giải pháp khắc phục lỗi J5 Prime bị sập nguồn phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi màn hình S7 Edge bị chấm đen?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *