Làm gì khi màn hình S7 Edge bị chấm đen?

man hinh S7 Edge bi cham den

Màn hình S7 Edge bị chấm đen luôn gây ra sự khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm máy. Vậy đâu là cách khắc phục hiệu quả nhất cho sự cố phiền nhiễu này?

Màn hình là một bộ phận quan trọng của S7 Edge, cũng như của bất kì một chiếc smartphone nào khác. Chính vì thế, mọi hư hỏng xuất hiện trên màn hình S7 Edge đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sử dụng máy của người dùng. Màn hình S7 Edge bị chấm đen cũng là một sự cố như vậy. Đây là tình trạng mà nhiều người gặp phải, nhưng không phải ai trong số đó cũng biết cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi màn hình S7 Edge bị chấm đen

Dấu hiệu

+ Trên màn hình của máy xuất hiện những chấm đen. Những chấm đen này thường có mặt ở mép hoặc các góc màn hình.

+ Mới đầu, những chấm đen thường có kích thước không lớn. Tuy nhiên theo thời gian, chúng sẽ có xu hướng to dần lên và thậm chí có thể lan rộng ra khắp màn hình.

man hinh S7 Edge bi cham den

Nguyên nhân

+ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Dù trường hợp này xuất hiện không nhiều nhưng không phải là không thể xảy ra.

+ Màn hình bị va đập mạnh với bề mặt cứng, các điểm bị va đập trực tiếp có nguy cơ cao biến thành những chấm đen khó chịu.

+ Samsung S7 Edge đã từng bị rơi rớt, đè nén hoặc phải chịu những tác động cơ học tương tự. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến S7 Edge bể màn hình mà còn là lý do khiến những chấm đen trên màn hình xuất hiện.

+ Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Điều này có thể khiến máy bị cấn và phải chịu những lực đè nén lớn.

Bạn cần làm gì khi màn hình S7 Edge bị chấm đen?

+ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung, trong trường hợp điện thoại vẫn còn bảo hành và trong thời gian sử dụng, bạn không hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy.

+ Quấn ngón tay bằng một miếng vải mềm. Sau đó, vuốt ngón tay này lên màn hình của S7 Edge cho đến khi những chấm đen nhỏ dần và biến mất. Đây là một thủ thuật điện thoại khá kỳ công, tốn nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như ý.

man hinh S7 Edge bi cham den

+ Trong trường hợp những chấm đen đã lớn hoặc khi bạn không được bảo hành, cũng không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần nhanh chóng thay màn hình Samsung S7 Edge cho chiếc điện thoại của mình. Đây chính là cách giải quyết tối ưu cho tình trạng màn hình S7 Edge bị chấm đen mà bạn nên áp dụng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *