Gợi ý phần mềm kiểm tra pin iPhone tốt nhất hiện nay

phan mem kiem tra pin iPhone

Sau một thời gian sử dụng, pin của iPhone tất nhiên sẽ không còn đủ dung lượng như ban đầu. Lúc này, để biết pin đã bị chai hay chưa, bạn có thể sử dụng những phần mềm kiểm tra pin iPhone được giới thiệu sau đây.

Pin của iPhone được thiết kế đi liền với thân máy nên không thể tách rời. Điều này cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra tình trạng pin của máy bằng cách quan sát thông thường. Do đó, khi muốn biết độ chai pin của máy, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những phần mềm kiểm tra pin iPhone. Vậy đâu là những phần mềm hỗ trợ bạn tốt nhất? Hãy tham khảo những gợi ý sau của Conartistdesign nhé!

Những phần mềm kiểm tra pin iPhone hiệu quả

Ứng dụng Battery Life

Battery Life là ứng dụng giúp bạn kiểm tra pin trên iPhone mà không cần phải Jailbreak máy. Ưu điểm của ứng dụng này là cho kết quả nhanh với các bước thực hiện siêu đơn giản. Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo nên có độ chính xác chưa cao.

phan mem kiem tra pin iPhone

Để kiểm tra pin iPhone bằng Battery Life, trước hết bạn cần tải ứng dụng này về tại đây. Sau khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy ngay tình trạng pin của điện thoại trên giao diện của ứng dụng mà không cần phải thực hiện thêm bất kì thao tác nào. Theo đó, Battery Life sẽ cung cấp cho bạn biết thông tin về độ chai pin, số lần sạc, nhiệt độ, dung tích hay dung lượng pin đã mất.

Phần mềm iBackup Bot

Nếu bạn muốn biết độ chai pin của iPhone một cách chính xác hơn, bạn có thể dùng phần mềm iBackup Bot. Đây là phần mềm hoạt động trên máy tính nên việc thực hiện thao tác sẽ có phần phức tạp hơn so với việc sử dụng Battery Life.

Để sử dụng iBackup Bot, bạn cần tải iTunes phiên bản mới nhất về chiếc máy tính của mình. Sau đó, bạn tải về và cài đặt phần mềm iBackup Bot theo link này.

Sau khi cài đặt xong xuôi, bạn kết nối iPhone với máy tính bằng dây cable chính hãng của Apple. Bạn mở iBackup Bot lên và ở giao diện chính của ứng dụng, bạn click vào mục More Infomation.

phan mem kiem tra pin iPhone

Tại đây, bạn sẽ biết được một số thông tin cần thiết như:

+ CycleCount: Số lần mà bạn đã sạc full pin cho máy.

+ DesignCapacity: Dung lượng pin tối đa ban đầu của iPhone.

+ FullChargeCapacity: Dung lượng pin tối đa của iPhone ở thời điểm hiện tại.

Như vậy, chỉ với 2 phần mềm kiểm tra pin iPhone kể trên, bạn đã có thể biết được tình trạng chai pin của máy và đưa ra những giải pháp sử dụng phù hợp. Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng bỏ lỡ: Chia sẻ cách tắt Find My iPhone cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *